Quốc hội Mỹ công bố kế hoạch giới thiệu quy định cho Cryptocurrency và ICO

0

Theo Cleveland đưa tin ngày 04/12, Warren Davidson – Hạ nghị sĩ của bang Ohio, Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch giới thiệu các văn bản pháp lý nhằm kiểm soát cryptocurrency và các ICO.

Quốc hội Mỹ giới thiệu quy định cho tiền điện tử và ICO

Theo Cleveland.com, Davidson đã thông báo ý định giới thiệu bộ luật mới tại Hội nghị giải pháp cho Blockchain. Dự luật sẽ phân tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số thành một “loại tài sản cố định”. Điều này “sẽ ngăn cản việc các loại tài sản này được phân loại thành chứng khoán và sẽ cho phép chính phủ liên bang điều chỉnh các ICO hiệu quả hơn”.

Sự phát triển này sẽ mang lại tính rõ ràng hơn cho các quy định về Crypto của Hoa Kỳ. Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước phân loại các Token khác nhau theo bằng cách đặt chúng dưới quyền hạn của họ.

Quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) là hầu hết các đồng tiền điện tử đều là chứng khoán. Mặt khác, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa (CFTC) đang coi tiền điện tử giống như các loại hàng hóa toàn cầu.

Nói cách khác, CFTC cho rằng Bitcoin (BTC) có nhiều điểm chung với vàng hơn so với tiền tệ hoặc chứng khoán bởi không được hỗ trợ bởi chính phủ và không có trách nhiệm kèm theo. Còn Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FINCEN), cơ quan quản lý chống rửa tiền (AML) và Know Your Customer (KYC) thì xem tiền điện tử là tiền.

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC) xem tiền điện tử như tiền và là ví của những kẻ nằm trong danh sách đen. Cuối cùng, Sở Thuế vụ (IRS) coi tiền điện tử là tài sản, nghĩa là lợi nhuận từ việc trao đổi phải chịu thuế lợi tức.

Một nhóm đại diện Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi một văn bản vào tháng 9 cho Jay Clayton – Chủ tịch SEC để kêu gọi “hướng dẫn rõ ràng hơn các token được xem như chứng khoán”.

Cùng tháng đó, hơn 45 đại diện của các công ty mật mã lớn và các công ty Phố Wall đã tham dự một cuộc thảo luận của Quốc hội về tiền điện tử và quy định ICO. Trong cuộc họp, được Davidson chủ trì, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về sự thiếu rõ ràng về quy định trong ngành và thảo luận về “phân loại token”.

Davidson trước đó đã chứng tỏ sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử cho thấy rằng thị trường ICO cần quy định rõ ràng. Một phát ngôn viên cho biết vào tháng 11 rằng Davidson đang làm việc trên một dự luật sẽ coi ICO là sản phẩm mà không phải chứng khoán như ở cấp liên bang và tiểu bang.

Như Cointelegraph đưa tin hôm qua, 7 quỹ Ohio sẽ bàn giao 300 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain vào cuối năm 2021. Trong số tiền này, 100 triệu USD sẽ được đầu tư bởi JumpStart.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments