Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

0

Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

Walmart Canada – một chi nhánh bán lẻ khổng lồ của Walmart tại Canada, đã triển khai một mạng lưới tự động dựa trên blockchain để theo dõi vận chuyện hàng hóa và quản lý thanh toán, theo thông cáo báo chí vào ngày 14/11.

Hệ thống mới – được phối hợp phát triển với công ty blockchain DLT Labs, được thiết kế để cải thiện quá trình vận chuyển hàng hóa và xử lý thanh toán, cho phép người dùng tự động theo dõi việc giao hàng, xác minh giao dịch và xử lý thanh toán, cũng như đối chiếu.

Tích hợp với mỗi hệ thống kế thừa của công ty

Thông báo cho biết mạng lưới có thể được tích hợp với hệ thống kế thừa của doanh nghiệp và “quản lý, tích hợp và đồng bộ hóa tất cả các chuỗi cung ứng và dữ liệu hậu cần theo thời gian thực, tổng hợp dữ liệu giữa Walmart Canada và đội xe tải của bên thứ ba trên một sổ cái chung.”

John Bayliss – phó chủ tịch cấp cao của chuỗi cung ứng và hậu cần tại Walmart Canada, đã lưu ý đến hiệu quả của công nghệ blockchain khi xử lý khối lượng hàng tồn kho khổng lồ:

“Nền tảng blockchain có khả năng tương tác và linh động mới này đang tạo ra sự minh bạch hoàn toàn giữa Walmart Canada và tất cả các đối tác vận chuyển của chúng tôi. Blockchain đang mang đến một cải tiếng vật chất trong mạng lưới vận tải thông minh của chúng tôi. với các khoản thanh toán nhanh, tiết kiệm chi phí lớn và các lợi ích khác trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Hơn nữa, mức độ hiệu quả được cải thiện này đại diện cho một nền tảng mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục giảm dấu chân môi trường và tiếp tục dẫn đầu về sự bền vững môi trường.”

Mặc dù các đại gia bán lẻ đã chấp nhận blockchain, vẫn còn những người nghi ngờ

Walmart đã thể hiện một cách tiếp cận chủ động đối với việc triển khai blockchain trong các quy trình nội bộ của mình. Gần đây, công ty tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng tôm có nguồn gốc từ Ấn Độ nhằm chọn địa điểm cho các cửa hàng bán lẻ Sam Club ở Hoa Kỳ.

Vào tháng 8, Walmart đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống thông tin liên lạc máy bay không người lái dựa trên công nghệ blockchain. Về bản chất, đây sẽ là một hệ thống liên lạc giữa các máy bay không người lái, cho phép chuyển tiếp các thông điệp, mạng lưới thông tin liên lạc và giúp các thiết bị nhận biết vị trí và hình dạng của nhau.

Tuy nhiên, có một số người cho rằng trở ngại lớn nhất đối với các hệ thống blockchain đang được các đại gia bán lẻ thực phẩm như Walmart và Nestlé áp dụng không liên quan gì đến chính công nghệ này. Craig Heraghty – lãnh đạo kinh doanh nông nghiệp tại PwC, lập luận rằng blockchain mang lại sự ảo tưởng về truy xuất nguồn gốc đối với các chuỗi siêu thị và người tiêu dùng, ông cho rằng trong khi bản ghi dữ liệu có thể là bằng chứng giả mạo, thì điểm nhập vào vật lý không nhất thiết phải là hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments