Các chuyên gia tại BlockShow Châu Á 2019: “Blockchain vượt xa Bitcoin”

0

Tại sao chính phủ và tập đoàn cần Blockchain?

Các chuyên gia tại sự kiện BlockShow Châu Á 2019 đồng ý rằng: Bitcoin chỉ tiền điện tử trong khi blockchain là một khung kết nối mới.

Các diễn giả tại hội nghị đã thảo luận về chủ đề “Hợp tác trong một hệ sinh thái phi tập trung: Tại sao chính phủ và các tập đoàn cần nó”, bao gồm Patrick Yeo – lãnh đạo Venture Hub tại PwC Singapore, Vinay Mohan – Giám đốc điều hành của ConsenSys Singapore, Veronica Tan – Giám đốc tại Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm, Alan Lim – Giám đốc chương trình tại IBM Blockchain Technologies, và Yi Ming Ng – Đối tác quản lý của Tribe Accelerator.

Tất cả những người tham gia đã có cùng quan điểm rằng các tính năng tính của công nghệ blockchain vượt xa Bitcoin. Chúng cho phép kết nối các hệ sinh thái bằng cách chia sẻ thông tin theo cách tin cậy, phi tập trung.

Yi Ming Ng nhấn mạnh một số trường hợp sử dụng trong đó blockchain kết nối các hệ sinh thái khác nhau để tạo ra giá trị mới cho internet, trích dẫn mạng lưới Food Trust của IBM được Carrefour sử dụng và một số đối tác khác kết nối chuỗi cung ứng để cung cấp thêm tính minh bạch của sản phẩm.

Vinay Mohan chỉ ra rằng có nhiều tranh luận về việc liệu các blockchain được điều hành bởi chính phủ và các tổ chức có thực sự được phi tập trung hay không. Theo ông, điều đó không quá quan trọng – có một số cách để hiểu tập trung so với phi tập trung.

“Ở đây chúng ta đang nói về một công nghệ trung gian giúp kết nối các hệ sinh thái khác nhau nhằm cung cấp một hình thức quản trị mới,” Mohan nói.

Mặc khác, Veronica Tan lưu ý rằng ngoài tiên điện tử, blockchain còn cho phép tạo ra một hệ sinh thái mới, trong đó các ngành có thể làm việc cùng nhau để chia sẻ thông tin, tạo ra các trường hợp sử dụng mới và tạo ra các hình thức tương tác xã hội mới:

“Ngoài tiền điện tử, công nghệ blockchain còn là sự hợp tác. Đó là một công nghệ hợp tác cho phép các tác nhân khác nhau làm việc cùng nhau, chia sẻ và tiêu thụ dữ liệu. Điều đó thật tuyệt vời đối với chính phủ, các tổ chức tư nhân và cách xã hội có thể tạo ra những điều mới,” ông phát biểu.

Cùng quan điểm, Patrick Yeo chỉ ra rằng blockchain kết nối các phần khác nhau của hệ sinh thái và tạo ra một khuôn khổ hoàn toàn khác cho chính phủ và các ngành công nghiệp. “Đây là một ngành công nghiệp giá trị mới. Bạn có thể chia sẻ thông tin và đặt hợp đồng thông minh cho các phần khác nhau của hệ sinh thái, đây là một khung hoàn toàn mới,” ông cho hay.

Alan Lim bổ sung rằng hợp tác chính là con đường dẫn đến sự thành công của blockchain và các dự án khác. Ông tin rằng sự kết nối giữa Hyperledger, Ethereum và các dự án blockchain khác sẽ tăng lên trong những năm tới.

“Chúng ta phải chứng minh giá trị của công nghệ và cùng nhau trở nên mạnh hơn. Blockchain là sự kết nối giữa các hệ sinh thái, vì vậy việc tăng cường hợp tác giữa tất cả chúng ta là rất quan trọng,” ông nói.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, Sopnendu Mohanty – Giám đốc FinTech của Cơ quan tiền tệ Singapore, đã thảo luận về tầm quan trọng của blockchain đối với nền kinh tế, nêu bật tính hữu dụng cụ thể của nó đối với sự phát triển của tài chính xanh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments