CEO Binance phát biểu công khai về tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

0

Changpeng Zhao: "Ấn độ cấm tiền điện tử có thể làm tăng giá Monero và Zcash"

Changpeng Zhao – CEO của Binance, vẫn thường được biến đến với tên gọi CZ, đã dự đoán rằng token nhân nhân tệ kỹ thuật số (RMB) sẽ xây dựng dựa trên blockchain.

Phát biểu ngày hôm nay tại sự kiện BlockShow Asia 2019, CZ chia sẻ suy nghĩ của mình về loại tiền kỹ thuật số đang được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát triển.

Thông tin chi tiết về đồng tiền này vẫn chưa được tiết lộ chính thức. Nó chắc chắn sẽ không được phi tập trung như Bitcoin (vì nó sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương), nhưng CZ nghĩ rằng nó sẽ là một phiên bản nhân dân tệ dựa trên blockchain. Ông giải thích:

“Chính phủ Trung Quốc muốn đẩy mạnh sức ảnh hưởng của RMB trên toàn cầu. Họ muốn Nhân dân tệ cạnh tranh với đồng đô la Mỹ. Để làm được điều đó họ thực sự cần phải thúc đẩy đồng tiền này để có nhiều tự do hơn.”

Ông tiếp tục thảo luận về giá trị của việc có nhiều sự lựa chọn hơn trong số các loại tiền tệ blockchain nói chung: “Có vẫn tốt hơn là không có. Có stablecoin tốt hơn là không có chúng. Có Libra tốt hơn là không có nó.

Quan điểm về những nhận xét gần đây của Chủ tịch Tập Cận Bình về blockchain

Tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, đã kêu gọi đất nước tăng tốc áp dụng công nghệ blockchain. Ông đã không đề cập cụ thể đến Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác, nhưng CZ nghĩ rằng thông điệp này mang lại hiệu quả tích cực cho toàn ngành.

“Tất cả những người mà tôi biết từng cười nhạo về blockchain trước đây bây giờ đang có cái nhìn khác về công nghệ này. Tôi nghĩ rằng đó là một dấu hiệu lớn cho ngành công nghiệp của chúng tôi. Khi bạn tìm hiểu về blockchain, bạn gần như phải tìm hiểu về Bitcoin. Nếu bạn tìm hiểu về các hợp đồng thông minh, bạn sẽ phải học về Ethereum.”

Giá Bitcoin đã tăng vọt sau khi ông Tập đưa ra phát biểu hồi tháng trước. Một số nhà đầu tư đã dự đoán tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ được phát hành trong vòng 2 đến 3 tháng tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments