HCM Capital dự kiến tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ ra mắt sau 2-3 tháng nữa

0
- Advertisement -

HCM Capital dự kiến tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ ra mắt sau 2-3 tháng nữa

Jack Lee – Đối tác sáng lập của HCM Capital, một chi nhánh tư nhân của nhà sản xuất điện tử Foxconn, cho rằng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) đã sẵn sàng và dự kiến sẽ ra mắt sau 2 đến 3 tháng nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 11/11, Lee cũng đề xuất Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) nên sử dụng một loại tiền mới để tăng cường hơn nữa sự giám sát của mình với dòng vốn.

Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng

Ông giải thích rằng PBoC đã theo dõi các chuyển động tiền mặt với số sê-ri trên tiền giấy và blockchain có thể cung cấp một cách thậm chí hiệu quả hơn để làm điều đó. Lee cũng lưu ý rằng Trung Quốc đã phát triển hệ thống “Thanh toán Tiền điện tử Kỹ thuật số,” một CBDC lai sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán và ngân hàng hiện có.

Lee tuyên bố mạng lưới của PBoC đã sẵn sàng và cho biết thêm:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nó rất sớm […]. Có lẽ là hai đến ba tháng.”

- Advertisement -
Fairspin

Thật thú vị, PBoC đã công bố vào cuối tháng 9 năm nay rằng tiền kỹ thuật số quốc gia Trung Quốc hiện chưa có ngày ra mắt cụ thể.

Áp lực lên các chính phủ để khởi động CBDC

Trong khi đó, bà Daniela Stoffel – thư ký tài chính quốc tế của Thụy Sĩ, nói rằng CBDC của Trung Quốc không có gì đáng ngạc nhiên trong một cuộc phỏng vấn khác với CNBC cũng được công bố vào ngày 11/11. Khi được hỏi liệu tiền kỹ thuật số của Trung Quốc có gây áp lực để buộc các nước khác phải hành động theo hay không, bà trả lời:

“Áp lực đã diễn ra trong một thời gian. […] Các chính phủ khác hiện đã nhận ra điều này thực sự đang xảy ra và những câu hỏi và thách thức được ẩn ý trong một loại tiền điện tử là có thật. Tôi hi vọng điều này sẽ tăng thêm động lực cho các quyết định trên cơ sở toàn cầu.”

Stoffel nói thêm rằng blockchain có vấn đề của nó và tất cả các mối quan tâm về rửa tiền cần được giải quyết. Cuối cùng, cô cũng thể hiện ý tưởng rằng các cơ quan quản lý nên hợp tác với các startup để giúp họ hiểu những gì có thể và không thể được phép thực hiện.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào cuối tháng 10, Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc lần thứ 13 tại Trung Quốc đã thông qua một đạo luật mới quy định về mật mã học vào ngày 26 tháng 10 và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, và động thái này có thể mở đường cho CBDC của chính họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar