Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent mở “ngân hàng ảo” sau khi được Hồng Kông cấp giấy phép

0

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent mở "ngân hàng ảo" sau khi được Hồng Kông cấp giấy phép

Gã khổng lồ Internet của Trung Quốc Tencent đang chuẩn bị mở một “ngân hàng ảo” dựa trên Blockchain sau khi được Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) phê duyệt giấy phép mới.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain toàn cầu ở Wuzhen, Trung Quốc vào thứ Sáu, giám đốc bộ phận blockchain của Tencent, ông Yige Cai, cho biết ngân hàng ảo của công ty đã được SFC “bật đèn xanh.” Trong tương lai, công ty sẽ thành lập một nhóm để hỗ trợ nền tảng ngân hàng dựa trên blockchain, theo trang web truyền thông của Trung Quốc Sina Finance.

Các quy định giám sát mới của Hồng Kông với các sàn giao dịch tiền điện tử cho thấy tầm quan trọng của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số, đây là tin tốt cho toàn ngành,” ông Cai phát biểu tại Hội nghị.

Tính đến nay, SFC đã cấp giấy phép ngân hàng ảo cho 12 thực thể. Trong danh sách có Infinium Limited – một liên doanh giữa Tencent, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) và hai nhà đầu tư tổ chức khác có trụ sở tại Hồng Kông.

Tencent đã đổi tên Infinium thành Fusion Bank vào tháng 7 sau khi nhận được giấy phép vào tháng 5.

Ông Cai không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về ngân hàng ảo, đồng thời nhấn mạnh các dự án blockchain hiện có của Tencent, bao gồm việc cung cấp tài chính chuỗi cung ứng cho nhà hàng chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu McDonald, theo báo cáo.

Theo một báo cáo khác, Cai hiện đang dẫn đầu nhóm blockchain của tập đoàn trong số ba nhóm phát triển blockchain tại Tencent. Hai cái còn lại chịu trách nhiệm cho cơ sở hạ tầng blockchain và các dịch vụ đám mây dựa trên blockchain của công ty.

Các công ty khác bao gồm công ty Ant Financial và SC Digital Solutions Limited của Alibaba, với 65% cổ phần thuộc sở hữu của Ngân hàng Standard Chartered.

SFC đã công bố chi tiết về hệ thống cấp phép mới của mình để điều chỉnh các giao dịch tài sản ảo vào thứ 4, tạo ra một khuôn khổ tương tự như một giám sát viên môi giới chứng khoán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments