Tencent dẫn đầu vòng tài trợ 20 triệu USD cho startup chuỗi cung ứng blockchain Everledger

0

Tencent dẫn đầu vòng tài trợ 20 triệu USD cho startup chuỗi cung ứng blockchain Everledger

Everledger – một startup chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi Blockchain, đã huy động được 20 triệu USD trong trong vòng tài trợ Series A có sự tham gia của gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent.

“Everledger và Tencent là một sự phù hợp tự nhiên”

Sau khi rót vốn, Tencent sẽ là một phần trong hội đồng quản trị của Everledger, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinTelegraph vào ngày 24 tháng 9.

Khoản tài trợ mới này sẽ giúp Everledger tiếp tục cải thiện tính minh bạch, bền vững và truy xuất nguồn gốc trên các chuỗi cung ứng toàn cầu. Leanne Kemp – Nhà sáng lập và CEO của Everledger, cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc Tencent tham gia hỗ trợ dự án, ông mô tả sức mạnh tiềm năng mà quan hệ đối này có thể mang lại cho công ty.

Everledger và Tencent là một sự phù hợp tự nhiên,” Kemp tuyên bố, và giải thích rằng các công ty chia sẻ chiến lược bao gồm một số giải pháp là một phần trong hệ sinh thái của họ, trong khi công ty cũng có kế hoạch mở rộng phát triển ở Trung Quốc.

Cụ thể, Everledger đang lên kế hoạch để ra mắt một chương trình độc đáo giúp theo dõi kim cương được hỗ trợ bởi blockchain minh bạch dựa trên Tencent WeChat. Kemp tuyên bố:

“Ví dụ, chúng tôi sẽ ra mắt Chương trình WeChat Mini đầu tiên trên thế giới dành cho Kim cương được hỗ trợ bởi Blockchain, kết nối các bên liên quan chính trong chuỗi giá trị kim cương, nhằm mục đích trao quyền cho người dùng WeChat mua trang sức với tính minh bạch và bảo mật hơn.”

Các nhà đầu tư khác

Vòng tài trợ Series A mới của Everledger ngoài gã khổng lồ Internet Tencent còn có sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn trên toàn thế giới, bao gồm công ty thương mại điện tử và internet Rakuten của Nhật Bản, công ty quản lý đầu tư Fidelity của Mỹ, quỹ đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta của Bloomberg, cũng như Vickers Venture Partners và Graphene Ventures có trụ sở tại Singapore.

Được thành lập vào năm 2015, Everledger là công ty hàng đầu thế giới về việc quản lý và theo dõi chuỗi cung ứng dựa trên blockchain, Everledger là công ty tiên phong sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi kim cương vào tháng 5 năm 2018.

Sản phẩm của Everledger dựa trên Hyperledger Fabric, trong khi nền tảng Blockchain của IBM cung cấp thêm một lớp bảo mật trên nền tảng.

Vào ngày 23 tháng 9, Naspers – cổ đông lớn nhất của Tencent, đã tham gia đầu tư 15 triệu USD vào nhà phát triển game blockchain Immutable – công ty đã tạo ra game blockchain nổi tiếng Gods Unchained.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments