Ngân hàng khổng lồ của Singapore OCBC gia nhập mạng lưới blockchain JPMorgan

0

Ngân hàng khổng lồ của Singapore OCBC gia nhập mạng lưới blockchain JPMorgan

OCBC đã trở thành ngân hàng đầu tiên có trụ sở tại Singapore tham gia mạng lưới blockchain của JPMorgan Chase.

Theo tờ Business Times của Singapore đưa tin vào ngày 20 tháng 9, đã có tổng cộng 134 ngân hàng từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia mạng lưới blockchain của JPMorgan có tên Interbank Information Network (IIN).

OCBC là ngân hàng lớn thứ hai ở Đông Nam Á về số tài sản quản lý và một trong những tổ chức tài chính lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

343 ngân hàng đã tham gia mạng lưới JPMorgan từ năm 2018

Tổng cộng có 343 ngân hàng đã tham gia IIN kể từ năm 2018. Mạng lưới quốc gia lớn nhất thế giới là Nhật Bản, nới đã có 80 ngân hàng tham gia.

IIN lần đầu tiên ra mắt dưới dạng thử nghiệm vào năm 2017, được thiết kế để giảm ma sát trong giao dịch liên ngân hàng dữ liệu thanh toán toàn cầu.

Mạng lưới được xây dựng dựa trên nền tảng độc quyền của JPMorgan là Quorum – một nền tảng phát triển trên blockchain Ethereum.

John Hunter – người đứng đầu bộ phận thanh toán bù trừ toàn cầu của JPMorgan, cho biết:

“Mục đích của IIN là luôn phát triển hệ sinh thái có ý nghĩa đối với người dùng ngân hàng, tất cả tập trung vào khai khác các công nghệ mới nổi như blockchain nhằm giải quyết tốt hơn ngành công nghiệp thanh toán xuyên biến giới phức tạp.”

Deutsche Bank – một thành viên mới tham gia gần đây

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Deutsche Bank – ngân hàng lớn nhất của Đức, đã gia nhập IIN vào đầu tháng này.

JPMorgan cho biết họ đang nhắm mục tiêu tổng cộng 400 thỏa thuận với các ngân hàng vào cuối năm 2019, gợi ý rằng các ngân hàng hàng đầu tiếp theo sẽ sẵn sàng tham gia mạng lưới trong tương lai gần.

Ngoài IIN và Quorum, gã khổng lồ ngân hàng của Mỹ cũng chuẩn bị công bố stablecoin dựa trên blockchain có tên là JPMCoin, lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 2 năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar