Ngân hàng lớn nhất của Đức tham gia vào mạng lưới Blockchain JPMorgan

0

Ngân hàng lớn nhất của Đức tham gia vào mạng lưới Blockchain JPMorgan

Deutsche Bank – Ngân hàng lớn nhất của Đức, đã tham gia mạng lưới blockchain của JPMorgan có tên Interbank Information Network (IIN).

Hai năm hoạt động

Ra mắt như một bản thử nghiệm vào năm 2017, sáng kiến blockchain do JPMorgan dẫn đầu hiện có một mạng lưới gồn 320 ngân hàng đã tham gia vào nền tảng trao đổi dữ liệu thanh toán toàn cầu bằng cách sử dụng Ethereum Network, theo Financial Times đưa tin vào ngày 15 tháng 9.

Takis Georgakopoulos – Trưởng bộ phận thanh toán tại JPMorgan, bày tỏ hy vọng rằng Deutsche Bank sẽ là ngân hàng đầu tiên trong số nhiều ngân hàng lớn khác tham gia IIN. Theo báo cáo, Deutsche Bank là ngân hàng thanh toán bằng đồng euro lớn nhất thế giới.

IIN sẽ cho phép Deutsche Bank hỗ trợ các dịch vụ cho khách hàng tốt hơn, theo Ole Matthiessen – Giám đốc quản lý tiền mặt toàn cầu của Deutschen Bank. Matthiessen giải thích rằng ngân hàng hi vọng IIN sẽ giảm được chi phí xử lý các khoản thanh toán khó khăn.

Mục tiêu 400 thành viên vào cuối năm

IIN Network dựa trên nền tảng Quorum do JPMorgan phát triển và dự định sẽ giải quyết những thách thức lớn trong việc chia sẻ thông tin giữa các ngân hàng và tăng tốc giao dịch cho người nhận. Quorum xây dựng trên blockchain Ethereum, theo như báo cáo gần đây đồng sáng lập Vitalik Buterin, Quorum gần như đã full vì đây là mạng blockchain công cộng phổ biến nhất cho các ứng dụng phi tập trung (DApp).

Theo Georgakopoulos, JPMorgan đặt mục tiêu đạt được 400 thỏa thuận với các ngân hàng vào cuối năm 2019 và cũng dự kiến sẽ công bố các đối tác ngân hàng lớn khác trong tương lai gần.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng 6, JPMorgan có kế hoạch thử nghiệm đồng tiền điện tử JPM coin của riêng mình vào cuối năm 2019. Gần đây, CEO của JPMorgan Jamie Dimon đã lên tiếng có phần ủng hộ cho dự án tiền điện tử Libra của Facebook, ông cho rằng stablecoin này không gây ra mối đe dọa cho các ngân hàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, Deutsche Bank là một trong 26 ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ gặp gỡ các nhà sáng lập Libra để thảo luận về rủi ro ổn định tài chính có mục đích của mình vào ngày mai tại Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar