Hồng Kông phát hành các quy tắc mới cho sàn giao dịch tiền điện tử

0

Hồng Kông phát hành các quy tắc mới cho sàn giao dịch tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông – Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) – sẽ công bố một bộ quy tắc mới cho Bitcoin (BTC) và sàn giao dịch tiền điện tử ngày hôm nay. Tin tức này được công bố bởi Giám đốc điều hành Ashley Alder tại một sự kiện fintech trong nước, theo Reuters báo cáo ngày 6/11.

Quy định rõ ràng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hồng Kông

Các yêu cầu mới sẽ nêu chi tiết cách để sàn giao dịch tiếp cận sự chấp nhận, tuân thủ như các quy tắc về KYC và AML, cùng một số vấn đề khác.

Khung pháp lý này sẽ cho phép các nền tảng giao dịch tài sản ảo được điều chỉnh bởi SFC, một sự phát triển lớn dựa trên con đường phía trước mà tôi đã vạch ra cùng thời điểm này năm ngoái,” Alder cho biết.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, SFC lần đầu tiên xây dựng các hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 11 năm 2018. Bây giờ, sau một năm, cơ quan quản lý đang tiến hành công việc đó, Alder phát biểu tại hội nghị vào thứ Tư.

Huobi có thể trở thành sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên tại HK

Bình luận về tin tức, nhà đầu tư tư nhân Dovey Wan nói rằng đây là một vấn đề lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Cô chỉ ra rằng Huobi có thể đang trên đường trở thành sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên ở Hồng Kông.

WOW đây vấn đề là LỚN”, Wan viết. “SEC Hongkong sẽ công bố chi tiết trong khoảng một giờ liên quan đến tiêu chí ứng dụng sàn giao dịch tiền điện tử.” Cô nói thêm:

“Xem xét Huobi đã có cửa hậu được niêm yết trên HKex, điều này sẽ giúp họ có một lợi thế rất lớn để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được hợp pháp hóa đầu tiên của Trung Quốc.”

Đầu năm nay vào tháng 3, SFC cũng đã phát hành các hướng dẫn quy định cho Security Token Offerings (STO). Cơ quan này đã phác thảo rằng các token chứng khoán “có khả năng là ‘chứng khoán’” theo Pháp lệnh Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông, và do đó nằm trong luật chứng khoán hiện hành.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments