Trung Quốc dự kiến sẽ chi trên 2 tỷ USD cho Blockchain vào năm 2023

0
- Advertisement -

Chính phủ Quảng Châu Trung Quốc tiết lộ quỹ trợ cấp Blockchain trị giá 140 triệu USD

Trung Quốc dự kiến số tiền sẽ chi cho công nghệ blockchain vượt quá 2 tỷ USD vào năm 2023, theo báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã vào ngày 10/11. Báo cáo cho biết sự phát triển blockchain ở Trung Quốc sẽ chứng kiến tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép là 65,7% từ năm 2018 đến năm 2023.

Ngành ngân hàng Trung Quốc đảm nhận phần lớn chi tiêu cho blockchain vào năm 2019

Trích dẫn một nghiên cứu của công ty tình báo thị trường Mỹ IDC được công bố vào ngày 7/11, Tân Hoa Xã nói rằng phần lớn chi tiêu cho blockchain của Trung Quốc vào năm 2019 là do ngành ngân hàng đảm nhiệm. Các ngành công nghiệp đầu tư lớn khác được báo cáo bao gồm sản xuất, bán lẻ, dịch vụ chuyên nghiệp và sản xuất theo quy trình.

Xue Yu – một nhà nghiên cứu của IDC, tuyên bố trong báo cáo rằng sự công nhận chính thức sẽ thúc đẩy ứng dụng blockchain và tạo ra sự tăng trưởng về chi tiêu trong lĩnh vực này.

Đầu năm nay, một báo cáo khác cho rằng chi tiêu cho các giải pháp blockchain ở khu vực châu Á/Thái Bình Dương trừ Nhật Bản sẽ đạt 2,4 tỷ USD vào năm 2022.

Tân Hoa Xã gọi Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain

- Advertisement -
Fairspin

Sau khi dự báo tốc độ tăng trưởng vững chắc cho blockchain trong 4 năm tới, Tân Hoa Xã đã xuất bản một bài viết khác tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử hôm 11/11, Tân Hoa Xã – một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới, đã đưa Bitcoin đến hàng triệu người Trung Quốc bằng cách tuyên bố rằng Bitcoin là “ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain.”

Các báo cáo của Tân Hoa Xã đến sau một làn sóng quan tâm về tiền điện tử và blockchain ở Trung Quốc – vốn được kích hoạt bởi lời kêu gọi áp dụng blockchain của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các kênh truyền thông khác do chính phủ quản lý tiếp tục nhắc lại quan điểm tích cực của nhà nước là với blockchain, chứ không phải các loại tiền điện tử như Bitcoin, bất chấp một báo cáo mới đây cho rằng Trung Quốc sẽ ngừng coi việc khai thác Bitcoin là bất hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar