Người dùng ví tiền điện tử Satowallet cáo buộc bị lừa đảo 1 triệu USD

0

Người dùng ví tiền điện tử Satowallet cáo buộc bị lừa đảo 1 triệu USD

Satowallet – một ví tiền điện tử ở Nigeria, đã bị cáo buộc thực hiện một vụ lừa đảo (exit scam) với tổng giá trị 1 triệu USD. Tuy nhiên, CEO của công ty này lại tuyên bố do một số vấn đề kỹ thuật với nhà cung cấp trung tâm dữ liệu OVH mới dẫn tới mất tiền của khách hàng, theo báo cáo của Financial Times.

Được thành lập vào tháng năm 2017, Satowallet cho biết có trụ sở tại Dubai, trong khi Blockchain Tech Hub – công ty mẹ của nó, có văn phòng chính tại Nigeria. Satowallet cung cấp một sàn giao dịch tiền điện tử và ví đa tài sản hỗ trợ hơn 60 đồng tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH).

Người dùng đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ví Satowallet lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2019, như hình ảnh bên dưới cho thấy người dùng yêu cầu thêm thông tin về Satowallet trên kênh Telegram, và dường như dự án chủ yếu được quảng bá trên khắp châu Phi.

Ví Satowallet lừa đảo

Một số người dùng tỏ ra lo lắng khi việc rút tiền trên Satowallet bắt đầu bị chậm kể từ tháng 4 năm 2019, với lý do được Satowallet đưa ra là lỗi kỹ thuật như đã đề cập ở trên. Điều này xuất hiện ngay sau khi Satowallet thông báo kế hoạch khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử mới có tên “SatowalletEX”.

Vào thời điểm đó, khi người dùng không thể rút tiền, công ty đã tuyên bố rằng một số kẻ lừa đảo trên Telegram đã lợi dụng thời điểm ví nâng cấp để đánh cắp tiền của khách hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là một lý do để trì hoãn các yêu cầu rút tiền vì Satowallet bất ngờ thiết lập các biện pháp KYC vào tháng 6 năm 2019, do đó phải mất vài ngày để người dùng xác minh.

Satowallet buộc tội OVH lừa đảo

Sau khi hoàn thành xác minh KYC cũng là lúc mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, công ty tuyên bố sẽ thực hiện rút tiền thủ công. Cuối cùng, vào tháng 8 nền tảng ví Satowallet hoàn toàn không thể truy cập được. CEO của Satowallet cho biết tất cả 8 máy chủ của họ (ví, app, web) đều ngừng hoạt động. Ông ngay lập tức liên hệ với trung tâm dữ liệu của OVH.com để kiểm tra các máy chủ đã sử dụng trong 2 năm, với mức phí được cho là $6.500 mỗi tháng.

Vài ngày sau, vị CEO này nói rằng trang web và app đã được khôi phục, tuy nhiên, toàn bộ số tiền của khách hàng đã biến mất.

Đối với những người dùng gửi tiền vào ví Satowallet, mọi chuyện dường như đã kết thúc ở đây, vì quanh đi quẩn lại, Satowallet chỉ biết buộc tội OVH lừa đảo và lợi dụng các máy chủ của họ để ăn cắp tiền.

ví Satowallet

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Financial Times
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments