Dự án đầu tư Bitcoin sử dụng ảnh fake của Bill Gates để lừa đảo với lời hứa hẹn lợi nhuận 4.000%

0

Ứng dụng lừa đảo với biểu tượng Ethereum xuất hiện trên Google Play

Những kẻ lừa đảo đang sử dụng các bài viết tin tức “giả” từ báo chính thống để quảng cáo cho một nền tảng đầu tư Bitcoin không tồn tại và nguy hiểm tiềm tàng có tên “Bitcoin Profit”.

Giả mạo người nổi tiếng

Theo trang web chuyên được sử dụng để thu hút các nhà đầu tư của Bitcoin Profit, dự án này đang sử dụng các bằng chứng của người nổi tiếng giả như một phần trong chiến lược tiếp thị của mình.

Trang web (economicsworld.info) đưa ra các bằng chứng là lời bình luận của những người nổi tiếng, chẳng hạn như nữ diễn viên Kate Winslet và doanh nhân người Úc Andrew Forrest hay còn được gọi là Twiggy.

Cùng với sự ủng hội của các tỷ phú công nghệ như Richard Branson, Elon Musk và thậm chí cả Bill Gates, Bitcoin Profit là một trong những trò lừa đảo trơ trẽn nhất từng xuất hiện từ thế giới tiền điện tử ngầm.

Mỗi người nổi tiếng đều có một phần mô tả riêng kèm theo ảnh của họ, cùng với bảng báo cáo tình hình tài chính đầu tư vào Bitcoin và lợi nhuận có liên quan.

Bảng báo cáo tài chính của mỗi người nổi tiếng đều giống hệt nhau, chỉ thay đổi ký hiệu tiền tệ. Chỉ trong một tuần, những kẻ lừa đảo tuyên bố rằng chúng mua Bitcoin ở giá 10.394 USD và đã thu về khoản lợi nhuận là 421.226 USD – tương đương với hơn 4.110%.

Nạn nhân lên tiếng

Kate Winslet – một trong số những người nổi tiếng bị dự án Bitcoin Profit sử dụng hình ảnh giả mạo để quảng cáo, đã lên tiếng chống lại những kẻ lừa đảo về việc sử dụng hình ảnh của cô mà không xin phép cùng với các tuyên bố sai lệch.

Quảng cáo gây hiểu lầm này hoàn toàn không rõ ràng và sai về mặt phân loại. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này thông qua các kênh thích hợp,” cô nói với tờ tạp chí Mirror của Vương quốc Anh.

Bitcoin Profit gợi nhớ đến các hoạt động lừa đảo đang diễn ra gây nhiều tai họa cho các tài khoản Twitter. Các cá nhân giả danh các nhân vật nổi tiếng trong ngành để đánh lừa những người mới tham gia vào các chương trình giveaway giả.

Những kẻ lừa đảo vẫn tiếp tục nhắm vào những nạn nhân thiếu hiểu biết về tiền điện tử, trong khi các nhà quản lý thường xuyên cảnh báo về sự xuất hiện của các chương trình scam mới nổi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments