Giả mạo cựu Thử tưởng Singapore để lừa đảo thu hút đầu tư Bitcoin!

0

Sử dụng tên cựu Thử tưởng Singapore để lừa đảo

Một trang web ở Singapore đã sử dụng các bình luận giả của cựu thủ tưởng nước này, ông Goh Chok Tong, để lừa đảo thu hút đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương quốc gia, đã công bố tin tức này hôm thứ Tư, cho biết rằng trang web “Bitcoin Loophole” đã yêu người dùng nạp số tiền tối thiểu ban đầu là $250 để thay họ trade và nhận lợi nhuận. Nó cũng yêu cầu thông tin chi tiết về thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

Trang có một số nội dung đề cập đến những bình luận của Goh Chok Tong – hiện đang là cố vấn cấp cao của MAS, là “sai hoặc đã được chỉnh sửa và sử dụng một cách sai lệch,” ngân hàng trung ương cho biết.

MAS cũng cho biết thêm rằng trước đây đã từng có những trang web khác sử dụng tên và hình ảnh của các bộ trưởng và các nhân vật có tầm ảnh hưởng khác để thu hút nhà đầu tư Bitcoin và khuyên người dân nên hết sức thận trọng.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin ngày 24/7, dự án tiền điện tử Libra của Facebook mặc dù vẫn chưa có kế hoạch phát hành, nhưng hiện đã có một số tài khoản giả mạo mạng xã hội này và cả CEO Mark Zuckerberg để lừa đảo bán đồng Libra coin cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments