[HOT] Ví Blockchain.com ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, tuyên bố có tốc độ “nhanh nhất” trên thị trường

0
- Advertisement -

Ví Blockchain.com ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình

Nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử lớn nhất thế giới Blockchain.com đã chính thức tham gia thị trường trao đổi tiền điện tử, ra mắt sàn giao dịch đầu tiên của mình với hi vọng tốc độ sẽ là thế mạnh để cạnh tranh với các ông lớn khác trong ngành.

Sàn giao dịch mới của Blockchain.com có tên là “The PIT”, sản phẩm này là kết quả đằng sau nhiều nỗ lực của một nhóm phát triển bao gồm các cựu giám đốc của Sở giao dịch chứng khoán New York, TD Ameritrade, Google và Goldman Sachs dẫn đầu.

Theo Peter Smith – CEO của Blockchain.com, nền tảng giao dịch này có thể thực hiện các lệnh mua hoặc bán trong vòng 40 đến 50 micro giây, tốc độ khớp lệnh này là nhanh hơn so với những nền tảng khác trên thị trường hiện tại như Coinbase hay Binance.

Được thành lập vào năm 2011, Blockchain ban đầu là một block explorer – giống như một trình duyệt internet cho dữ liệu tiền điện tử – và sau đó xây dựng ví kỹ thuật số để cho phép người dùng lưu trữ và trao đổi tiền điện tử trực tiếp trên nền tảng của họ. Tên gọi của nó được lấy cùng tên với mạng Blockchain ghi lại các giao dịch của Bitcoin.

- Advertisement -
Fairspin

Đã quá quen thuộc với những người yêu thích Bitcoin, Blockchain cho biết họ đang chiếm khoảng 25% hoạt động hàng ngày trên mạng Bitcoin, công ty hi vọng nền tảng giao dịch mới của mình sẽ giúp thu hút những người dùng mới.

Có một lượng lớn khán giả của những người chưa từng thực hiện giao dịch Bitcoin đầu tiên của họ”, Nicole Sherrod, người đứng đầu các sản phẩm giao dịch tại Blockchain, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. Trước khi tham gia Blockchain, Sherrod từng là trưởng nhóm phát triển sản phẩm giao dịch tại TD Ameritrade – một nền tảng môi giới chứng khoán trực tuyến.

o dịch của Blockchain

Sherrod cho biết nền tảng giao dịch mới sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một mức độ thanh khoản mà các sàn giao dịch khác không có.

Trong các thị trường biến động lớn, tốc độ là vô cùng quan trọng,” cô nói. “Tôi sẽ cảm thấy không thoải mái khi cung cấp một nền tảng giao dịch cho các nhà đầu tư bán lẻ mà họ không thể mua vào và bán ra với tốc độ nhanh như chớp.

Tiền điện tử vốn đã được biến đến là một thị trường biến động lớn về giá. Bitcoin vào cuối năm 2017 đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại gần $20.000, sau đó giảm mạnh vào năm sau xuống mức thấp nhất là $3.122. Trong năm nay, Bitcoin đã hồi phục khá mạnh và hiện đang giao dịch ở mức khoảng $9.502.

Một phần lý do khiến Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019 được cho là có tác động của việc Facebook ra mắt đồng tiền điện tử riêng – Libra, nhiều nhà phân tích cho rằng đây là một sự tín nhiệm cần thiết cho tiền điện tử. Tuy nhiên, dự án Libra đã vấp phải nhiều chỉ trích từ các nhà quản lý trên toàn thế giới, đặc biệt là Mỹ, khi mang lại các rủi ro về mặt pháp lý và cho người tiêu dùng.

Một trở ngại lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử phải vượt qua là đưa các nhà đầu tư tổ chức tiến sâu vào thị trường. Điều đó có thể đang bắt đầu diễn ra, chẳng hạn như việc nền tảng dịch vụ tài chính khổng lồ Fidelity đã tham gia không gian. Sherrod cho biết, sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain đang cung cấp thanh khoản thông qua các nhà tạo lập thị trường cấp tổ chức.

Blockchain.com cũng tiếp lộ rằng nền tảng giao dịch mới của họ sẽ có sẵn cho hơn 200 quốc gia, mở đầu với 26 cặp giao dịch. Người dùng sẽ có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ với ví Blockchain và sử dụng đô la Mỹ, Euro và bảng Anh để giao dịch tiền điện tử.

Công ty đã huy động được hơn 70 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm tỷ phú người Anh Richard Branson, GV – công ty đầu tư mạo hiểm của Alphabet, và người ủng hộ Spotify sớm Lakestar. Blockchain hiện đã có hơn 40 triệu người dùng và những người dùng hiện tại sẽ có thể chuyển tiền điện tử của họ từ ví Blockchain sang sàn giao dịch khi nó ra mắt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CNBC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar