CEO Circle sẽ giải trình trước Thượng viện Hoa Kỳ về Tiền điện tử và Blockchain

0

CEO Circle sẽ giải trình với Quốc hội Mỹ về Blockchain và Tài sản kỹ thuật số

Jeremy Allaire – CEO và đồng sáng lập Circle, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ vào lúc 20h (theo giờ Việt Nam) ngày 30/7 tại thủ đô Washington, Mỹ, với tư cách là đại diện của Hiệp hội Blockchain – một tổ chức kinh doanh của những ông lớn trong ngành công nghiệp.

Allaire sẽ điều trần với Ủy ban Ngân hàng, nhà ở và đô thị trong một phiên họp mở có tên “Xem xét các khung pháp lý cho tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain.

Trong bản lời khai chuẩn bị trước được công bố vào ngày 29/07, Allaire sẽ thảo luận một số vấn đề liên quan, bao gồm nhận diện, bảo mật dữ liệu, các cách tiếp cận nội địa và quốc tế đối với quy định cũng như những tiềm năng của các giải pháp blockchain cho ngành tài chính trong tương lai gần.

Allaire cũng đang kêu gọi Quốc hội tạo ra các chính sách mới cho tài sản kỹ thuật số:

“Quốc hội nên áp dụng các chính sách quốc gia định nghĩa và thiết lập tài sản kỹ thuật số là một loại tài sản mới đồng thời phát triển các quy định và ngoại trừ hợp lệ cho lĩnh vực này. Điều nay có thể sẽ làm thay đổi bản chất của hàng hóa, chứng khoán, luật ngân hàng cũng như những lĩnh vực khác. Các chính sách tương tự cũng nên được khẩn trưởng thực hiện để bắt kịp với nhịp độ phát triển của kỹ thuật với mức độ quản trị rủi ro chấp nhận được.”

Hoa Kỳ: đang bị công nghệ blockchain bỏ lại?

Lời kêu gọi hành động của vị CEO là dựa trên lo ngại rằng Mỹ sẽ bị bỏ xa so với thế giới trong lĩnh vực phát triển công nghệ blockchain nếu không có những chính sách tốt hơn:

“Nếu không có những khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số, tôi e rằng Mỹ không thể là người dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ mới nổi này, quốc gia này sẽ bị bỏ lại, tuột khỏi tay những lợi ích kinh tế đang được hình thành.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar