VeChain là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền VET Coin ở đâu? Có nên đầu tư VeChain không?

0

VeChain (VET) – một đồng coin hiếm hoi mới đây đã lọt vào Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sau khi phát hành Mainnet vào giữa tháng 9/2018. Vậy VeChain là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền VET coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào VeChain coin không? Bài viết dưới đây Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Vechain

Nội dung chính

VeChain Coin (VET) là gì?


VeChain (ký hiệu: VET, trước đây là VEN) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý chuỗi cung ứng và các hợp đồng thông minh. VeChain sở hữu khả năng chống giả mạo phân cấp, điều này giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đảm bảo tính xác thực cho chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Dự án VeChain được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ ở Trung Quốc từ năm 2015. Mục tiêu của VeChain hướng dến là xây dựng một hệ sinh thái đáng tin cậy và hoàn toàn phân cấp dựa trên công nghệ Blockchain, nhằm truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả.

VET coin là đồng tiền điện tử chính được sử dụng trong mạng lưới của VeChain, ban đầu VET phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Tuy nhiên, mới đây vào giữa tháng 9 thì VeChain đã chính thức phát hành Mainnet và có Blockchain cho riêng mình, tách rời khỏi mạng Ethereum và hoạt động một cách riêng biệt.

VeThor Token (VTHO) là gì?


VeThor Token (ký hiệu: VTHO) là một đồng Token phát triển dựa trên Blockchain của VeChain, VTHO sẽ được dùng để chi trả phí giao dịch trong mạng VeChain, nó giống như đồng GAS của NEO vậy. Khi bạn sử dụng ví VeChainThor để lưu trữ VET coin thì bắt buộc phải có VTHO trong ví để trả phí giao dịch thì mới có thể gửi VET coin đi được.

Những điểm khác biệt của VeChain


1. VeChainThor và VeThor

VeChainThor là một giải pháp Blockchain của VeChain, được quản lý và vận hành bởi tổ chức VeChain, còn VeThor được coi là năng lượng hỗ trợ cho mạng lưới của VeChainThor. Một giao dịch nắm bắt, chuyển nhượng và không thông minh có thể được thực hiện mà không cần sử dụng VeThor. Điều này cho phép blockchain tự bảo vệ khỏi các tác nhân xấu spam mạng khiến nó hoạt động không hiệu quả.

2. Hệ sinh thái 2.0

VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain. Công nghệ VeChainThor hiện đang là giá trị cốt lõi mà nhiều công ty sử dụng để xây dựng các giải pháp kinh doanh mới. Bằng cách tận dụng niềm tin vào dữ liệu và chia sẻ thông tin, các doanh nghiệp có thể cộng tác với nhau để xây dựng các giải pháp mà trước đây không thể thực hiện được.

3. Proof of Authority (PoA)

VeChain hoạt động dựa trên công nghệ Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ. Các trình xác thực chạy phần mềm cho phép đặt giao dịch theo khối. Quá trình này được tự động hóa và không yêu cầu người xác nhận phải liên tục theo dõi máy tính của họ. Tuy nhiên, nó yêu cầu duy trì máy tính (node quyền) không kiên quyết.

4. DApps trên VeChain

DApps là các ứng dụng đang được xây dựng trong VeChainThor và viết tắt cho các ứng dụng phi tập trung (Decentralized applications).

VeVid: VeChain Verified ID hay VeVID được sử dụng để xác thực các thành viên của hệ thống giúp giảm người chơi xấu, cũng như cho phép các tổ chức chính phủ và tài chính bảo vệ người dùng của mình tốt hơn.

VeVOT: Một dịch vụ bỏ phiếu được sử dụng đầu tiên bởi mô hình quản trị VeChain. Có sẵn cho các sự kiện bỏ phiếu chung khác được đăng nhập vào blockchain như phiếu bầu của chính phủ. Kết quả biểu quyết sẽ được kiểm toán bởi các đối tác độc lập và được chứng nhận trên blockchain.

VeSCC: Là các hợp đồng thông minh trên mainnet của VeChainThor. Việc chứng nhận hợp đồng thông minh bao gồm các khía cạnh khác nhau như danh tính của chủ sở hữu, tính hợp pháp của mục đích và tính bảo mật của mã nguồn.

Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager): là giải pháp quản lý chuỗi cung ứng cấp doanh nghiệp đầu tiên được trình bày trên VeChainThor. Nó kết hợp công nghệ IoT, blockchain, trí thông minh nhân tạo và điện toán đám mây giúp doanh nghiệp sử dụng để theo dõi tài sản thực, hàng tồn kho và dữ liệu được xuất tương ứng.

5. Proof of Publication, Proof of Origination, và Proof of Audit

Những bằng chứng này là những thứ mà VeChain có thể đạt được. Đó là những lý do cốt lõi mà bạn sẽ lựa chọn một giải pháp blockchain cái mà chứng minh một hành động hoặc một item được xác minh.

 • Proof of Audit: Khi dữ liệu thay đổi được ghi lại, nó được xác minh là đã thay đổi theo một bộ quy tắc và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán đã đặt.
 • Proof of Origination: Hiển thị nguồn gốc của các tài liệu hoặc dữ liệu bị giữ bởi lao động hoặc cảm biến đã hoàn thành một nhiệm vụ.
 • Proof of Publication: Xác thực một số thông tin nhất định đã được xuất bản vào một ngày nhất định hoặc được một bên hoặc hệ thống biết đến vào một ngày nhất định.

Bằng cách liên kết ba bằng chứng trên, bạn có thể tạo time-lapse hoặc lịch sử của một sản phẩm, dịch vụ hoặc thanh toán từ nguồn gốc của nó thông qua bất kỳ thay đổi nào mà nó thực hiện.

Lộ trình phát triển của VeChain


Dự án VeChain có một lộ trình (Roadmap) rất rõ ràng, bạn có thể xem dưới đây:

 • Tháng 6/2015: TPOC, lần đầu tiên thiết kế VeChain
 • Tháng 11/2015: TPOC được thông qua, VeChain ver 1.0 bắt đầu được lên kế hoạch
 • Tháng 6/2016: Ra mắt VeChain v1.0
 • Tháng 9/2016: Ra mắt VeChain v1.5, VeChain Dashboar và iOS app lên sóng
 • Tháng 11/2016: Ra mắt VeChain v2.0, ra nhiều bản mẫu hợp đồng thông minh
 • Tháng 5/2017: Bắt đầu VeChain v3.0
 • Tháng 11/2017: Thành lập Ban chỉ đạo và Ban cố vấn
 • Tháng 12/2017: Ra mắt VeThor và bản thảo mô hình kinh tế
 • Quý 2/2018: Giới thiệu VeChainThor Blockchain, VeChain Wallet với hàm VeThor Forge
 • Quý 4/2018: VeChain Crosschain, công nghệ Sidechain
 • 2019: Mở rộng hệ sinh thái VeChainThor

Đội ngũ phát triển của dự án VeChain


Đội ngũ phát triển của dự án VeChain là tập hợp của nhiều con tài năng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, công nghệ, tài chính, kinh doanh.

Vechain Team

Một số thành viên trong Team VeChain như:

 • Sunny Lu (CEO của Vechain): Từng là CIO/CTO cũ cho Louis Vuitton trong hơn 5 năm.
 • Jay Zhang (CFO tại Vechain): Từng là Giám đốc cấp cao của PwC, làm việc tại công ty hơn 13 năm.
 • Kevin Feng (COO tại Vechain): Từng là Giám đốc cấp cao của PwC, làm việc tại công ty hơn 12 năm.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các thành viên khác trong đội ngũ phát triển dự án VeChain tại đây.

Tỷ giá của đồng tiền ảo VeChain Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (09/10/2018), giá 1 VET = $0,013192 USD với tổng vốn hoá thị trường là $731.557.903 USD và xếp hạng 19 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số VET có tổng cung là 86.712.634.466 VET và hiện đang có 55.454.734.800 VET coin lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá VeChain coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá VeChain coin

Tạo ví lưu trữ đồng VeChain coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, đội ngũ của VeChain cũng đã phát triển nền tảng ví riêng cho đồng tiền điện tử VET coin có tên VeChainThor Wallet, đây là một loại ví trên điện thoại rất uy tín và an toàn, có sẵn phiên bản dành cho IOSAndroid. Bạn có thể tải về và bắt đầu sử dụng theo link dưới đây:

Ngoài ra, để tạo ví Vchain coin bạn còn một vài lựa chọn khác nữa:

 • Ví Ledger Nano S: Đây là một loại ví lạnh rất an toàn, đã hỗ trợ mainnet của VeChain và bạn có thể sử dụng để lưu trữ VET coin
 • Ví Trust Wallet: Một nền tảng ví trên điện thoại khá uy tín thuộc sở hữu của sàn Binance.
 • Ví sàn giao dịch: Bạn cũng có thể trữ luôn đồng VET trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán mà không cần phải chuyển đi chuyển lại mất phí. Nhưng tất nhiên là rủi ro hơn so với bạn trữ ở ví riêng.

Nếu bạn chưa biết tạo ví trữ VeChain ở đâu thì bên trên là 3 lựa chọn tốt nhất cho bạn, bài viết sau mình hướng dẫn các bạn cách tạo ví VET Coin trên điện thoại với VeChainThor, nhớ theo Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Đã có bài: Hướng dẫn Tạo & Sử dụng ví Vechain trên điện thoại với VeChainThor

Mua bán VET coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo VeChain hiện tại có khoảng 9 sàn giao dịch hỗ trợ mua bán, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư VeChain thì có thể lựa chọn một trong các sàn sau đây để mua bán VET Coin như: Binance, BitMart, Huobi ProInstant BitexGate.ioLBank, KucoinBitfinexBithumb. Trong đó, đương nhiên sàn Binance vẫn là sự lựa chọn số 1 cho bạn rồi, mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán đồng VeChain bởi phí giao dịch rể và mức độ uy tín cao. Xem hướng dẫn về Binance toàn tập dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền VeChain Coin không?


Theo cá nhân mình thấy thì VeChain là một đồng coin rất tiềm năng trong tương lai, không chỉ có đội ngũ phát triển mạnh mẽ, một lộ trình rõ ràng mà ý tưởng về cộng nghệ của dự án VeChain cũng rất độc đáo. Việc VeChain phát hành phiên bản Mainnet gần đây đã khẳng định nó đang làm đúng những gì đã đề ra trong Roadmap, rằng đội ngũ đang thực sự làm việc một cách nghiêm túc.

Nếu bạn để ý biểu đồ giá của VET Coin thì bạn sẽ thấy nó là một đồng tiền mã hóa ít biến động nhất so với các đồng coin lớn khác. Tuy nhiên, việc có nên đầu tư VeChain hay không vẫn là quyết định ở bạn, mình chỉ đưa ra quan điểm cá nhân, bạn không nên xem đây là lời khuyên đầu tư, chỉ nên tham khảo và tự có quyết định của riêng bạn nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin VeChain


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số VeChain coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “VeChain là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền VET Coin ở đâu? Có nên đầu tư VeChain không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Toi Yeu Bitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: VeChain la gi, đánh giá vechain, dau tu vechain, mua ban vet coin, mua vechain, tao vi vechain coin, ví vechain tốt nhất, cách kiếm vet coin, hướng dẫn đào vechain, dao vechain, giá vechain, dong vechain, đồng tiền ảo vechain, bán vechain, cách mua vechain coin ở đâu, sàn giao dịch vechain uy tín, mua vechain o dau, san vechain, mở ví vet coin, dong tien ao vechain, tiền vechain, cách giao dịch vechain coin, ví vechain uy tín, lập ví vechain, dang nhap vi vechain, tạo ví chứa vechain, tiềm năng đồng vechain.

4.2/5 - (5 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments