Twitter thêm biểu tượng cảm xúc Bitcoin, Jack Dorsey đề xuất Unicode cũng nên làm như vậy

0

Twitter thêm biểu tượng cảm xúc Bitcoin, Jack Dorsey đề xuất Unicode cũng nên làm như vậy

Jack Dorsey – đồng sáng lập và CEO của Twitter, vừa tweet biểu tượng cảm xúc Bitcoin (BTC) mới được thêm vào ngày 02/02 và gắn thẻ Unicode – bộ mã chuẩn quốc tế, với gợi ý rõ ràng rằng Unicode nên làm điều tương tự.

Giờ đây, bất cứ khi nào người dùng Twitter viết hashtag Bitcoin hoặc BTC, thì một hình ảnh biểu tượng của đồng coin này sẽ xuất hiện ngay bên cạnh.

Dorsey rõ ràng đang yêu cầu đưa biểu tượng BTC vào bộ mã văn bản tiêu chuẩn Unicode vốn được cộng đồng đánh giá rất cao, với Elizabeth Stark – đồng sáng lập Lightning Labs, cũng tham gia đề xuất.

Sau khi Twitter thêm biểu tượng cảm xúc BTC vào nền tảng của mình, nhiều nhân vật tiền điện tử nổi tiếng đã thử nghiệm nó, bao gồm người sáng lập Tron (TRX) và CEO Bittorrent – Justin Sun.

Các tài khoản chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã sử dụng biểu tượng cảm xúc mới này và đề nghị cộng đồng tiền điện tử nên tham gia sử dụng hashtag để tạo xu hướng trên Twitter. Changpeng Zhao – CEO của Binance, cũng retweet với lời nhắn, “Làm thôi nào.”

Sự tham gia của Jack Dorsey với tiền điện tử

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên vào tiền điện tử của ông chủ Twitter, đồng thời là người sáng lập và CEO của ứng dụng thanh toán di động thân thiện với tiền điện tử Square. Đầu tháng 12 năm 2019, ông tuyên bố rằng Twitter có một nhóm riêng để phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội.

Mặt khác, Square gần đây đã nhận được bằng sáng chế cho một công nghệ – phá vỡ rào cản hiện tại trong các giao dịch của thương nhân tiền điện tử bằng cách mang đến một hệ thống trao đổi tiền điện tử với tiền tệ fiat theo thời gian thực. Vào tháng 11, trong thư gửi cho các cổ đông, công ty cho biết người mua Bitcoin trên ứng dụng đã tăng gấp đôi trong quý 3 năm 2019, nhưng lợi nhuận thu được là thấp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar