Jack Dorsey: “Twitter đang phát triển tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội”

0
- Advertisement -

“Twitter đang phát triển tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội”

Jack Dorsey – Nhà sáng lập và CEO của Twitter, đồng thời là người điều hành công ty thanh toán Bitcoin Squre, cho biết đang tài trợ cho một nhóm phát triển có tên Blue Sky, với mục đích thiết lập một tiêu chuẩn phi tập trung cho các mạng xã hội.

Trong loạt bài đăng trên Twitter vào tối thứ Tư (11/12), ông Dorsey cho biết nhóm phát triển nào sẽ gồm 5 kiến trúc sư mạng lưới, lập trình viên và nhà thiết kế hoạt động theo cơ chế mã nguồn mở, và trưởng nhóm sẽ do đích thân Giám đốc Công nghệ của Twitter là Parag Agrawal lựa chọn.

“Twitter đang tài trợ cho một nhóm độc lập gồm 5 kiến trúc sư mạng lưới, lập trình viên và nhà thiết kế để phát triển một tiêu chuẩn mở và phi tập trung cho mạng xã hội. Mục tiêu sẽ là để Twitter trở thành một khách hành của tiêu chuẩn này.”

CEO Dorsey tiếp đó liệt kê những lí do vì sao một tiêu chuẩn mã nguồn mở phi tập trung là quan trọng đối với các mạng xã hội. Ông hồi tưởng lại về những ngày đầu của Twitter, khi mới thành lập mạng xã hội này “mở” đến mức nhiều người nghĩ nó sẽ trở thành tiêu chuẩn phi tập trung của cả Internet. Tuy nhiên, “vì nhiều nguyên ngân khác nhau, phù hợp với thời điểm khi đó, chúng tôi đã lựa chọn một hướng đi khác,” Dorsey viết.

- Advertisement -
Fairspin

Giờ đây, vị CEO Twitter cho rằng đã đến lúc để khôi phục lại tầm nhìn ban đầu đó. Ông mong muốn Blue Sky hoặc là dựa vào một tiêu chuẩn phi tập trung có sẵn để phát triển trên đó, hoặc xây dựng một tiêu chuẩn mới hoàn toàn từ đầu. Mục tiêu sau cùng của dự án là để áp dụng được tiêu chuẩn này vào Twitter.

Bên cạnh việc tạo lập tiêu chuẩn, đội ngũ Blue Sky còn được kỳ vọng sẽ thiết lập một cộng đồng mở xoay quanh đó, thu hút cả các công ty và tổ chức, nhà nghiên cứu cùng những tiếng nói lãnh đạo trong xã hội. Ông cho biết thêm:

“Sẽ có rất NHIỀU thách thức được đặt ra để khiến Twitter cảm thấy ổn khi trở thành một khách hàng của tiêu chuẩn đó. Đó chính là lí do vì sao mọi thứ phải được thực hiện một cách minh bạch trong một môi trường mở, không bị chi phối bởi bất kỳ công ty đơn lẻ nào, thúc đẩy hơn nữa những nguyên lý mở và phi tập trung của mạng Internet.”

Bên cạnh việc là người đứng đầu của Twitter, Jack Dorsey hiện còn là nhà sáng lập kiêm CEO của Square, một công ty thanh toán mà có cái nhìn hết sức tích cực dành cho tiền điện tử. Ứng dụng Cash App của công ty này cho phép người dùng của 50 bang trên toàn nước Mỹ mua Bitcoin cùng nhiều altcoin khác từ năm 2018, và là một trong những phương thức mua tiền số hàng đầu được giới trẻ xứ cờ hoa ưa chuộng. Trong quý III năm nay, doanh số bán Bitcoin của Square đạt 148 triệu USD, tăng 245% so với cùng kỳ năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/The Block
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar