CEO Twitter: Châu Phi sẽ “định nghĩa” tương lai của Bitcoin

0

CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ

Tương lai của Bitcoin (BTC) sẽ được “định nghĩa” bởi Châu Phi, một trong những người ủng hộ nổi tiếng nhất dự đoán sau khi hoàn thành chuyến thăm lục địa này.

Trong một tweet vào ngày 27/11, Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square, nói rằng ông sẽ trở lại châu Phi vào năm 2020 sau khi dành thời gian du lịch ở Nigeria và Ghana trong tháng này.

CEO của Twitter nhấn mạnh tiềm năng của Bitcoin ở châu Phi

Châu Phi sẽ định nghĩa tương lai (đặc biệt là bitcoin!),” ông bình luận, và tiết lộ rằng ông có dự định dành tới 6 tháng để tham quan lục địa này vào năm tới.

Trong thời làm việc ở Nigeria, Dorsey đã tham dự một hội nghị về Bitcoin, tiếp tục vận động cá nhân ông đối với tiền điện tử.

Ông trùm công nghệ của Twitter đã trở nên nổi tiếng nhờ sự hỗ trợ cho Bitcoin, ông đã cam kết sẽ tích hợp chức năng của đồng tiền này vào cả Twitter và Square. Ông cũng đã công khai xác nhận Lightning Network là một giải pháp thanh toán, một thứ cho phép người dùng Bitcoin gửi tiền ngay lập tức mà không mất phí.

Chính phủ phản ứng chậm

Bình luận của Dorsey được đưa ra sau khi châu Phi tiếp tục chứng kiến sự quân tâm đối với Bitcoin gia tăng đáng kể. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Nigeria thường xuyên góp mặt trong danh sách các quốc gia có số lượng tìm kiếm về Bitcoin lớn nhất trên Google, cùng với các quốc gia châu Phi khác như Nam Phi.

Lagos – thành phố đông dân nhất ở Nigeria, được cho là sẽ trở thành đô thị khổng lồ với hơn 32 triệu người ngay sau năm 2050, thêm vào đó là một thị trường cho tiền điện tử. Theo dữ liệu từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đây sẽ là thành phố đông dân nhất thế giới vào năm 2100.

Dự tính vào thế kỷ tới, 13 trong số 20 thành phố hàng đầu thế giới theo dân số sẽ nằm ở Châu Phi.

Chính quyền địa phương đến nay vẫn còn lập trường chống lại rủi ro đối với Bitcoin. Trong tháng này, Ghana tiết lộ rằng họ đang xem xét để ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), phù hợp với kế hoạch từ Trung Quốc.

Nigeria hiện vẫn chưa áp dụng quy định chính thức nào cho tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments