CEO Twitter nói về việc tham gia Libra của Facebook: “Không, không bao giờ”

0

CEO Twitter Jack Dorsey: “Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ riêng cho thế giới Internet”

Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square, đã tuyên bố rằng Twitter sẽ không bao giờ tham gia vào dự án Libra của Facebook.

“Libra không phải  là một loại tiền điện tử”

Vào ngày 24/10, theo một bài viết trên Twitter của biên tập viên Hollywood Reporter, ông Alex Weprin – người đã tham gia một sự kiện được tổ chức tại văn phòng ở New York của Twitter, Jack Dorsey đã khẳng định rõ ràng rằng Twitter sẽ “tránh xa triệu dặm” với dự án Libra của Facebook vào năm 2020.

Vị CEO quyền lực đã đưa ra câu trả lời rất thẳng thắn khi được hỏi liệu Twitter có đang cân nhắc sẽ tham gia dự án Libra của Facebook hay không. Câu trả lời của ông rất ngắn ngọn: “Không, không bao giờ“, và nói thêm:

“Không có điều gì trong dự án Libra phải trở thành một đồng tiền kĩ thuật số để làm điều họ muốn”.

Phản ứng trước bài phát biểu của CEO Facebook Mark Zuckerberg tại Đại học Georgetown, Dorsey nói rằng rất nhiều ý kiến của Zuckerberg dường như dựa trên truyền thống Mỹ. Bài phát biểu của Zuckerberg tập trung vào chủ đề tự do ngôn luận, kiểm duyệt và vai trò của các nền tảng công nghệ trong nền kinh tế dân chủ. Bài phát biểu cũng chỉ trích cách tiếp cận của Trung Quốc đối với sự phát triển công nghệ. Dorsey cho biết, “Tôi sợ rằng nếu chúng ta dựa quá nhiều vào khái niệm này, chúng ta sẽ mất khả năng thử nghiệm và mở rộng,” ông giải thích:

“Chúng tôi không chỉ phục vụ khán giả Mỹ, chúng tôi đang phục vụ khán giả toàn cầu […] Internet là một phần của một quốc gia mới nổi.”

Bitcoin là đặt cược tốt nhất

Vào tháng 9 năm nay, Dorsey cũng từng nói lên quan điểm rằng Twitter sẽ không đi theo lối mòn của Facebook để tạo ra một đồng tiền điện tử riêng như Libra cho Twitter. Dorsey cho hay, ông thích sử dụng các đồng tiền có tiêu chuẩn mở hiện có như Bitcoin (BTC):

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin là sự đặt cược tốt nhất bởi vì nó có khả năng phục hồi tốt nhất, trong khoảng 10 năm trở lại đây, nó có một thương hiệu tuyệt vời và nó đã được thử nghiệm rất nhiều. […] Khi tôi nhìn vào tất cả các loại tiền điện tử có thể đóng vai trò là tiền tệ riêng cho internet, chỉ có Bitcoin là có khả năng cao nhất.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments