Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc siết chặt các chương trình airdrop miễn phí

0

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hiện đang tìm các siết chặt và quản lý các hoạt động Airdrop – phân phát Token tiền điện tử miễn phí.

Trung Quốc thắt chặt các chương trình phát airdrop miễn phí

Trong báo cáo về tình hình ổn định tài chính trong năm 2018, công bố hôm thứ Sáu ngày 02/11, PBoC cho biết các dự án ICO “trá hình” bao gồm cả các hoạt động Airdrop đang có chiều hướng gia tăng về số lượng mặc cho những nỗ lực chống chế của cơ quan này. Ví dụ, một vài công ty crypto đang chuyển dự án ra nước ngoài và thuê các agent để rót tiền trên cương vị là nhà đầu tư từ Trung Quốc.

Các dự án khác thì không phát hành Token công khai để gây quỹ mà lại đang cho không token đồng thời giữ lại một phần của tổng lượng cung. Các công ty này hiện đang cố thao túng thị trường thứ cấp và kiếm lời từ hoạt động này.

Theo các số liệu thống kê, hiện đã có 65 dự án ICO đã hoàn tất tại Trung Quốc cho tới ngày 18 tháng 7 năm 2017. Ngoài ra, hơn 105.000 người đã tham gia vào đợt phát hành, đưa về tổng cộng hơn 2,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 377,3 triệu đô) quỹ vốn cho các công ty, chiếm hơn 20% tổng lượng vốn huy động toàn cầu trong cùng thời điểm.

Ngân hàng trung ương cho biết sẽ nâng cao cảnh giác và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng khác để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm giáo dục và bảo vệ chính bản thân các nhà đầu tư.

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã liên tục có những biện pháp hạn chế gọi vốn bằng token kể từ tháng Chín năm 2017. Vào tháng Sáu năm nay, phó thống đốc Ngân hàng trung ương đã có tuyên bố quyết liệt về những dự án ICO “trá hình” và khẳng định tài sản crypto là phi hợp pháp.

Sau đó, vào tháng Tám, Hiệp hội Internet quốc gia Trung Hoa (NIFA), một cơ quan tự quản do PBoC thành lập, đã thêm cụm từ “token sales” vào nền tảng để cộng đồng có thể phát giác những ICO bất hợp pháp.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments