Trung Quốc muốn “dọn sạch” các công ty khai thác tiền điện tử ở Nội Mông

0

Cơ quan hoạch định chính sách vĩ mô của Trung Quốc đề xuất cấm đào tiền điện tử

Cơ quan quản lý của tỉnh Nội Mông thuộc Trung Quốc đã đưa thông báo yêu cầu “dọn sạch” các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử.

Nội dung chính

Điều kiện của thông báo

Theo tờ ChainNews đưa tin vào ngày 14 tháng 9, năm tổ chức ở Nội Mông đã quyết định cần phải điều chỉnh ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử trong địa bàn tỉnh. Các tổ chức có tên là Ủy ban cải cách và phát triển, Bộ công an, Văn phòng Bộ Công nghiệp, Văn phòng Tài chính và Cục Big Data.

Theo báo cáo, vị thế điều chỉnh là:

“Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử thuộc về sự đổi mới giả tài chính không liên quan đến nền kinh tế thật và không nên được hỗ trợ.”

Tác động?

Cách Trung Quốc tiếp cận các quy tắc đối với khai thác tiền điện tử có vẻ không nhất quán, điều này khiến thông báo gần đây của cơ quan quản lý là không rõ ràng về mặt ý nghĩa đối với các công ty khai thác tiền điện tử đang hoạt động ở Nội Mông.

Dovey Wan – một nhà bình luận và đối tác của Primitive Ventures, đã phản hồi trong tweet thông báo của ChainNews, cô viết “Tôi nghi ngờ điều này sẽ có bất kỳ tác động nào.

Số học Trung Quốc

Tính đến cuối tháng 5, Trung Quốc đã sở hữu khoảng 70% hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu. Vào thời điểm đó, các thông tin lan truyền rằng cơ quan quản lý Trung Quốc đang điều tra các hoạt động khai thác ở Tứ Xuyên – một tỉnh nắm giữ 70% công suất khai thác Bitcoin của Trung Quốc nhờ lượng điện dồi dào từ lưu vực song Dadu.

Trở lại vào tháng 4, Toiyeubitcoin đã báo cáo rằng Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đang xem xét để ban hành một lệnh cấm khai thác tiền điện tử trên toàn quốc.

Thông tin về lệnh cấm này đã khiến nhiều người suy đoán rằng việc khai thác sẽ bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc hoặc phải hoạt động ngầm – một đề xuất đáng lo ngại cho quốc gia đang nắm giữ phần lớn năng lượng hash của thế giới. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa có lệnh cấm nào được đưa vào luật.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments