Trùm lừa đảo Bitconnect bị cáo buộc liên quan đến các vụ scam tiền điện tử

0
- Advertisement -

Cảnh sát Ấn Độ vừa cáo buộc một đối tượng tham gia dự án lừa đảo “đình đám” BitConnect có liên quan đến nhiều vụ scam tiền điện tử khác.

Trùm lừa Bitconnect bị cáo buộc liên quan đến các vụ scam tiền mã hóa

The Times of India ngày thứ Hai cho biết công an thành phố Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ, đã nhận được những lời cáo buộc về đối tượng Divyesh Darji, người đã đưa ra những mời chào cho các nhà đầu tư về một dự án token có tên là Regal Coin, khẳng định mức lợi nhuận có thể lên đến 5000%.

Các điều tra của Cục Nghiên cứu Tội phạm (CID) của công an Gujarat cho thấy Darji đã thiết lập nền tảng đầu tư có tên Regal Coin trong tháng 9 năm 2017. Hệ thống đầu tư này hứa hẹn mỗi 2 USD bỏ vào có thể đưa lại mức lợi nhuận 100 USD.

Darji cũng được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư rằng họ có thể lấy lại vốn trong vòng 99 ngày và có thể từ đó nhận lại được lãi suất thông qua một hệ thống giao dịch bằng robot với lợi nhuận từ 1 đến 1,6% nếu giới thiệu cho người khác mỗi 11 ngày, thông tin từ CID.

- Advertisement -
Fairspin

Cảnh sát đã điều tra vụ scam trên sau nghi một nạn nhân có tên Vishal Savalia, người được cho là đã mất hơn 1,75 triệu rupee dưới dạng Regal Coin. Savalia khẳng định anh đã đầu tư thông qua thông tin từ con gái của Darji và trợ lí Ramadayal Purohit.

Regal Coin theo đó hoạt động thông qua một ứng dụng mà Savalia đã tải về trên điện thoại của mình.

Bên cạnh Savalia, 2 nhà đầu tư khác cũng đã có những tố cáo Darji, cho biết họ đã đầu tư 15000 USD và 25260 USD vào đồng Regal Coin.

Các nạn nhân cho biết, ở mức đỉnh của mình, Regal Coin đã chạm 100 USD. Đồng Regal Coin sau đó đã đột nhiên biến mất sau khi tích lũy được 650000 USD từ các nhà đầu tư.

Trong khi Purohit đã bị bắt, Darji và con gái cùng các đồng phạm khác như Mehul Pacchigar, vẫn còn tồn tại ngoài vòng pháp luật. Ba đối tượng trên đã bị kết tội theo đạo luật bảo vệ nhà đầu tư, theo báo chí nước này cho biết.

Darji đã bị bắt trong tháng 8 vừa qua vì tham gia vào mạng lưới Bitconnect, đồng coin đã biến mất trong tháng 1 năm 2018 sau những bước đi quyết liệt của giới chức quản lí Mỹ.

Tờ The Times cũng cho biết dùi Darji đã bị bắt tại sân bay Delhi trong tháng 8 năm 2018, hắn đã được tại ngoại với phán quyết của tòa án tối cao Gujarat tháng trước.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar