[Nóng] Mạo danh Thủ tướng Hun Sen, Chủ sở hữu của GCG Asia bị bắt tại Campuchia

0

Vào ngày 17/05 vừa qua, Ủy ban Cảnh sát Quốc gia Campuchia đã bắt người đứng đầu của GCG Asia, với cáo buộc công ty này mạo danh Thủ tướng Hun Sen để lừa đảo, hoạt động kinh doanh không trung thực và bất hợp pháp.

Chủ sở hữu công ty TNHH GCG Asia tại Phnom Penh bị bắt

Neth Saveoun, Ủy viên cảnh sát quốc gia, xác nhận rằng Công ty TNHH GCG Asia không được đăng ký hợp pháp vào Ngân hàng Quốc gia Campuchia và công ty đã bị chính phủ Malaysia cũng như Indonesia đưa vào danh sách đen. Cho đến nay, công ty này mới lừa đảo được các khách hàng người Trung Quốc.

Văn phòng của GCG Asia tại quận Daun Penh, Phnuom Penh đã tạm thời đóng cửa sớm vào ngày 19/05/2019 vì sử dụng trái phép tên và ảnh của Thủ tướng Campuchia trên trang web của mình.

Văn Phòng GCG Asia bị niêm phong

Chủ sở hữu người Malaysia của công ty đã bị bắt để thẩm vấn sau thông báo của Thủ tướng về thông tin an ninh quốc gia khẩn cấp.

CEO của GCG Asia

Thủ tướng Campuchia – Hun Sen – đã đăng trên Facebook vào ngày 16/05/2019 như sau:

“Công ty TNHH GCG Asia đã chụp ảnh và tên của tôi để tuyên truyền trên trang web của họ, tuyên bố rằng tôi sẽ tham dự lễ ra mắt của công ty vào ngày 20/05/2019. Ngoài ra, công ty còn liệt kê Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) và Ngân hàng Trung Quốc với tư cách là đối tác trách nhiệm trong kinh doanh giao dịch Tiền điện tử.”

Thủ tướng Hun Sen đã tố cáo thông tin được đăng trên trang web của công ty. Ông kêu gọi công dân Campuchia cũng như doanh nhân trong và ngoài nước phải hết sức thận trọng trong giao dịch tài chính và tránh mọi giao dịch không có sự cho phép của chính phủ.

Công ty TNHH GCG Asia đã viết trên trang web www.gcgasiacoin.com rằng:

“GCG Asia được Thủ tướng Campuchia – Hun Sen hỗ trợ. Ông sẽ là Đại sứ danh dự cho lễ ra mắt của GCG Asia tại Campuchia.”

Đây là một dự án đầu tư theo hình thức Ponzi lừa đảo mà trong thị trường tiền điện tử thường gọi là “Coin MLM“, bạn nên đọc bài viết dưới đây để hiểu và tránh xa nhưng dự án như thế này:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TraderViet/en.freshnewsasia.com
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments