Triệu phú Bitcoin tuổi teen ra mắt ứng dụng thanh toán tiền điện tử để “hủy diệt” Libra

0

Triệu phú Bitcoin trẻ tuổi Erik Finman cho rằng Bitcoin cần khắc phục các vấn đề ngay nếu muốn tồn tại

Ứng dụng thanh toán tiền điện tử Metal Pay đã ra mắt phiên bản đầy đủ và người sáng lập tuyên bố rằng nó sẽ thống trị thị trường mà Libra của Facebook đang nhắm đến.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 19/8, Erik Finman – triệu phú Bitcoin trẻ tuổi nhất thế giới và cũng là người đồng sáng lập Metal cùng với Marshall Hayner – cựu sáng lập của QuickCoin, xác nhận người dùng hiện đã có thể gửi và nhận một loạt các loại tiền điện tử trên ứng dụng Metal.

Hủy diệt Libra của Facebook

Metal hoạt động như một ứng dụng thanh toán dạng P2P và hiện hỗ trợ nhiều loại token khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC)Ether (ETH). Trước đây, ứng dụng chỉ hỗ trợ thanh toán duy nhất một token nội bộ là Metal (MTL).

“Mục đích cuối cùng của chúng tôi là mang tiền điện tử đến với mọi người – theo cách mà Libra của Facebook chỉ ước họ có thể làm,” Finman cho biết.

Ông tiếp tuyên bố rằng Metal cuối cùng sẽ hủy diệt Libra – nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của Facebook vẫn chưa được phát hành.

Các công ty lớn quan tâm đến thanh toán tiền điện tử

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, dự án tiền điện tử của Facebook đã gặp phải nhiều rào cản pháp lý trên toàn thế giới, tuy nhiên, vấn đề này cũng không thể ngăn cản Facebook chiêu mộ các node để khởi chạy dự án. Một số “ông lớn” trong lĩnh vực tài chính như Paypal và MasterCard đã đồng ý góp 10 triệu USD để trở thành một node trên mạng lưới của Libra.

Đầu tuần này, một tin tức lớn đã xuất hiện, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance tiết lộ kế hoạch ra mắt Venus – một đối thủ cạnh tranh tập trung vào tiền điện tử khác cho Libra.

Trong khi đó, Metal ra mắt chỉ một tháng sau khi hợp tác với nền tảng mạng xã hội dựa trên blockchain Steemit. Cùng với việc tích hợp token gốc sau này của Steemit là Steem (STEEM), Metal hiện đã cho phép Steemit thêm nội dung vào ứng dụng của mình.

“Chúng tôi cũng hỗ trợ Steem để tiếp nhận các phần khám phá trong ứng dụng Metal Pay – lần đầu tiên đối với chúng tôi – nơi chúng tôi đã kết với hàng tấn nội dung thú vị để người dùng của chúng tôi làm quen với blockchain Steem và nền tảng xuất bản nội dung của nó – Steemit.” Theo một bài đăng chính thức trên blog của Metal Pay vào thời điểm đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments