Steem là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Steem Coin ở đâu? Có nên đầu tư Steem coin không?

0

Steem – nền tảng blockchain được mệnh danh hệ sinh thái dành riêng cho các cộng đồng mạng xã hội, Steem coin cũng là đồng coin được giới đầu tư đánh giá rất tiềm năng trong tương lai, bằng chứng cho thấy là đồng Steem vài năm trở lại đây chưa khi nào tụt khỏi top 100 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bài viết này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem Steem là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền STEEM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Steem không nhé.

Steem

Nội dung chính

Steem coin (STEEM) là gì?


Steem (mã token: STEEM) là một hệ sinh thái mạng xã hội dựa trên Blockchain, hỗ trợ cho việc xây dựng cộng đồng và tương tác với phần thưởng là tiền điện tử. Hệ thống của Steem tạo ra một mạng xã hội cho phép người dùng viết bài và được nhận thưởng dựa trên số lượng bình chọn ở mỗi bài viết. Phần thưởng mà các thành viên nhận được chính là token STEEM, và người dùng có thể quy đổi token này ra tiền thật thông qua các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái rộng lớn của Steem bao gồm ba phần chính là Blockchain, Mạng xã hội Steemit, bộ token STEEM. Bên cạnh đó còn có các thành phân tích hợp khác.

Nền tảng của Steem được xây dựng dựa trên công nghệ Graphene – công nghệ mà Bitshares cũng đang sử dụng, Bitshares cũng là một mạng Blockchain được tạo ra bởi Dan Larimer – đồng sáng lập ra Steemit cùng với Ned Scott. Graphene cho phép duy trì liên tục 1000 giao dịch mỗi giây trên mạng lưới phân phối thử nghiệm, dễ dàng mở rộng lên đến 10,000 hoặc hơn. Ưu điểm này khiến Steem có khả năng xử lý dữ liệu người dùng lớn hơn hẳn Reddit.

Smart Media Token (SMT) là gì?


Smart Media Token (ký hiệu: SMT) là một đồng tiền kỹ thuật số riêng trên blockchain của Steem và có thể được phát hành bởi bất cứ ai muốn tạo ra một cộng đồng thông qua việc trả thưởng cũng như đóng góp giá trị. SMT tương tự như các token ERC20 của Ethereum, sử dụng cơ chế proof of brain để phát triển cộng đồng người dùng.

Bạn hiểu một cách đơn giản thì Steem giống như Ethereum, trên Ethereum có Ether và các token ERC20, thì trên Steem có đồng STEEM và các Smart Media Token.

Smart media token

Steemit là gì?


Steemit là mạng xã hội chính tương tác với người dùng, nó được phát triển dựa trên blockchain Steem. Tại Steemit, người dùng có thể tham gia đóng góp bằng cách viết bài để nhận phần thưởng là token STEEM nếu bài viết đó có giá trị và nhận được lượt bình chọn cao. Người dùng cũng có thể kiếm được token bằng cách đi đánh giá nội dung của người khác tạo ra bằng cách upvote, họ sẽ nhận được 1 phần phần thưởng của hệ thống. Cứ như vậy tạo thành một vòng lặp: viết bài – bình chọn – nhận thưởng.

Steemit

Các đơn vị tiền tệ trong hệ sinh thái Steem


Trong hệ sinh thái Steem sẽ có 3 loại token khác nhau là STEEM, STEEM DollarSTEEM Power. Trong đó, STEEM và STEEM Dollar có tính thanh khoản còn STEEM Power thì không.

Bộ Token STEEM

1. STEEM là gì?

STEEM là một trong ba loại token được sản xuất bởi blockchain Steem. STEEM là loại tiền tệ chuẩn mực, mang tính thanh khoản cao trong nền tảng. STEEM được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biển hiện nay.

STEEM có thể quy đổi thành STEEM Power, và STEEM Dollar có thể quy đổi thành STEEM.

2. STEEM Dollar là gì?

Nhằm tránh sự lo lắng của các thành viên Steemit về sự tăng giảm giá của đồng STEEM, Steem tạo ra STEEM Dollar.

STEEM Dollar (ký hiệu: SBD) là một đồng Stablecoin được bảo trợ bởi USD, theo đó, mỗi 1 STEEM Dollar tương ứng với 1 USD. Điều này có nghĩa là giá trị của STEEM Dollar ổn định hơn hẳn STEEM.

STEEM Dollar có thể quy đổi thành STEEM. Tùy theo thị trường STEEM/USD vào từng thời điểm, bạn sẽ quy đổi được lượng STEEM tương ứng với thời điểm đó. Ví dụ: STEEM hiện tại có giá 4.5USD/đơn vị, bạn đang có 450SBD => Bạn có thể đổi tối đa 100 STEEM.

Việc quy đổi STEEM Dollar thành STEEM được diễn ra trong blockchain Steem hoặc sàn giao dịch nội bộ. Ở sàn giao dịch nội bộ này tỷ giá giữa STEEM và STEEM Dollar do người bán tự định giá.

Giá trị của STEEM Dollar nằm ở chỗ, nó có tỷ giá ổn định, khó bị mất giá. Do đó, nó dễ dàng được chấp nhận trong các hoạt động kinh doanh hơn. Người ta sẽ dễ dàng chấp nhận giao dịch các sản phẩm của mình đổi lấy STEEM Dollar.

Trên thực tế, vẫn có những vấn đề về tỷ giá của STEEM Dollar. Vào vài thời điểm tháng 8/2017, giá SBD xuống dưới 0.8 USD nhưng 12/2017 nó lại có thể lên đến 12 USD.

Nếu giá của SBD dưới 1 USD, người ta có thể đổi nó thành Steem theo trị giá 1 USD. Bằng cách này, giá của nó sẽ đi lên. Tuy nhiên nếu giá SBD lớn hơn 1 USD thì không dễ để giảm giá của nó. Bởi vì chỉ có duy nhất một cách để tăng lượng SBD nhằm giảm giá là thông qua tạo nội dung bài viết.

Ngoài ra, Steemit’s Witnesses có thể thay đổi chỉ số lãi suất trả hàng quý để giữ SBD trong ví của bạn. Gần đây, lãi suất này hiện ở mức 0% với giá SBD cao hơn mong đợi. Khi SBD gần hoặc dưới 1 USD, chúng ta sẽ thấy chỉ số lãi suất này tăng lên.

3. STEEM Power là gì?

STEEM Power (ký hiệu: SP) là STEEM đã bị khóa lại, tức là bạn không thể rút ra được ngay lập tức. STEEM Power trao cho người dùng quyền gây ảnh hưởng trong mạng Steemit. Càng có nhiều STEEM Power, phiếu bầu của bạn càng giá trị, giúp cho người viết có nhiều tiền hơn khi bạn bình chọn cho họ.

STEEM Power không thể được mua bán trên thị trường, không có tính thanh khoản. Nhưng bạn có thể đào STEEM Power, và chuyển nó thành STEEM thông qua quy trình Powered Down. Quy trình này sẽ chuyển 1/13 số STEEM Power bạn có thành STEEM vào mỗi tuần. Ví dụ bạn có 1300 STEEM Power thành sau mỗi tuần bạn sẽ nhận được 100 STEEM, và sau 13 tuần bạn sẽ nhận đủ 1300 STEEM.

Ngược lại, bạn cũng có thể mua STEEM và chuyển nó thành STEEM Power thông qua tính năng Powered Up. Tỉ giá là 1 STEEM = 1 STEEM Power.

Nhóm phát triển của dự án Steem


Dự án Steem được thành lập vào năm 2016 bởi Ned ScottDan Larimer – Nhà đồng sáng lập ra BitSharesEOS. Hai người đã sáng lập ra công ty Steemit Inc, điều hành trang web Steemit và tài trợ cho việc phát triển nền tảng tiền điện tử này.

Vào ngày 15/3/2017 thì Dan Larimer rời khỏi dự án và chuyển sang phát triển nền tảng EOS. Việc Dan rời khỏi dự án ít nhiều cũng có những ảnh hưởng tới sự phát triển của Steem nhưng gần như bộ khung của Steem đã được hoàn thiện gần như hoàn toàn. Ned và các thành viên khác vẫn tiếp tục phát triển khá tốt và có những bước tiến phù hợp với sự phát triển của Steem.

Steem Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Steem Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (27/02/2019), giá 1 STEEM = $0,344430 USD với tổng vốn hoá thị trường là $107.986.885 USD và xếp hạng 49 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số STEEM hiện đang có 313.523.699 STEEM coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 330.497.793 STEEM. Bạn có thể xem Tỷ giá Steem coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá Steem

Tạo ví lưu trữ đồng STEEM coin ở đâu an toàn nhất?


Steem là một đồng coin phát triển từ rất sớm, và tất nhiên nhóm phát triển dự án đã cho mắt nền tảng ví riêng cho đồng tiền Steem, để tạo ví Steem coin bạn có khá nhiều lựa chọn, từ ví web online, ví trên điện thoại di động và ví trên máy tính để bàn. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số ví Steem mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ đồng Steem.

  • Ví Web Online: Steemit và Busy, trong đó, Steemit là mạng xã hội chính của Steem như đã giới thiệu ở trên, Steemit có thích hợp ví Steem cho người dùng và hỗ trợ lưu trữ Steem, STEEM Dollar và STEEM Power. Còn với Busy, đây là giao diện thay thế cho Steemit, đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm.
  • Ví Mobile: eSteemSteemwallet.app, đây là hai nền tảng ví mobile dành riêng cho Steem, được phát triển bởi nhóm và cộng đồng.
  • Ví trên desktopVessel, đây là nền tảng ví dành cho Steem trên máy tính, được phát triển bởi @jesta , có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán STEEM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Steem coin trên Steemit cũng như cách sử dụng từ A – Z.

Mua bán Steem coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Steem coin là một đồng tiền ảo rất phổ biến trên thị trường Crypto, vì vậy, nó cũng được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán Steem coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Steem để bạn lựa chọn:

Binance Bithumb UPbit Huobi Global
Bittrex HitBTC Poloniex GOPAX
OpenLedger DEX RuDEX

Trong đó, sàn Binance vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng tiền Steem coin lớn nhất, và đây cũng là sàn mình khuyến nghị các bạn sử dụng nếu có nhu cầu đầu tư Steem coin, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Steem coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Steem coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Với cá nhân mình thì Steem là một dự án coin tiềm năng để đầu tư trong dài hạn, có quá nhiều yếu tố để cho thấy Steem sẽ phát triển trong tương lai. Steem là nền tảng đi đầu trong việc phát triển các mạng xã hội với cơ chế nhận thưởng để duy trì cộng đồng, công nghệ và cụ thể ở đây chính là mạng xã hội Steemit. Với đội ngũ phát triển tài năng và một lộ trình rõ ràng thì Steem hoàn toàn có thể hiện thực hóa được những ý tưởng của mình.

Tuy nhiên, về ngắn hạn thì tất nhiên Steem cũng như các đồng coin khác, bị ảnh hưởng bởi tình hình chung của thị trường, nhưng về lâu dài thì Steem vẫn là dự án khá nổi bật hiện nay và xứng đáng có tên trong danh mục đầu tư của bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Steem


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Steem coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Steem là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Steem Coin ở đâu? Có nên đầu tư Steem coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Steem la gi, đánh giá steem coin, dau tu steem token, mua ban steem coin, mua steem coin, tao vi steem coin, ví steem coin tốt nhất, cách kiếm tiền steem, hướng dẫn đào steem coin, dao steem , giá steem coin, dong steem coin, đồng tiền ảo steem coin, bán steem token, cách mua steem ở đâu, sàn giao dịch steem coin uy tín, mua steem coin o dau, san steem token, mở ví steem coin, dong tien ao steem coin, tiền steem coin, cách giao dịch steem token, ví steem coin uy tín, lập ví steem token, dang nhap vi steem coin, tạo ví chứa steem token, tiềm năng đồng steem.

Bài viết có tham khảo nội dung từ Payvnn

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments