OneCoin: Trang web chính thức ngừng hoạt động, bản ghi DNS đang bị điều tra

0
- Advertisement -

Onecoin: Em trai cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush được bà trùm Ruja Ignatova trả $300k

www.onecoin.eu – Trang web chính thức của dự án tiền điện tử ponzi lừa đảo khét tiếng OneCoin, hiện đã không thể truy cập vào ngày hôm nay, trong khi bản ghi DNS đang bị cảnh sát điều tra.

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và vẫn là loại tiền lớn nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến hiện tại. Sự gia tăng giá trị của nó từ vài cents lên hàng trăm đô la mỗi coin vào giữa năm 2016 đã làm tăng sự phấn khích cho các nhà đầu tư. Tiền điện tử là một ý tưởng mới mẻ chỉ vừa mới đặt dấu ấn với dòng chính. Rất nhiều người đã tìm cách tham gia vào cơ hội mới lạ này.

Giữa năm 2016, một người phụ nữ có tên Ruja Ignatova đã nói với mọi người rằng cô đã phát minh ra một loại tiền điện tử để cạnh tranh với Bitcoin, Theo cô, OneCoin là “Kẻ giết Bitcoin. Trong hai năm, sẽ không còn ai nói về Bitcoin nữa!” Cô thuyết phục họ đầu tư hàng tỷ đô la.

Từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 3 năm 2017, hơn 4 tỷ euro đã được đầu tư vào hàng chục quốc gia. Người dân Anh đã chi gần 30 triệu euro cho OneCoin trong sáu tháng đầu năm 2016, khoảng 2 triệu euro trong một tuần.

Nguồn: Leaked OneCoin accounts
Nguồn: Leaked OneCoin accounts
- Advertisement -
Fairspin

Sau đó, hai năm trước, Ruja Ignatova với biệt danh là CryptoQueen đã biến mất và để lại cục diện rối rắm vẫn kéo dài đến hiện tại. Có rất nhiều cuộc điều tra về OneCoin. Có rất nhiều nạn nhân khởi kiện OneCoin. Cũng đã có những người dính líu đến scam này bị bắt và truy tố trách nhiệm hình sự, trong đó có cả em trai của CryptoQueen và cũng là đồng sáng lập OneCoin, Konstantin Ignatov.

Hôm nay, trang web của OneCoin không thể truy cập.

Hôm nay, trang web của OneCoin không thể truy cập.

Những động tĩnh tại văn phòng cuối cùng của OneCoin. Cửa mở. Một chiếc xe tải nhỏ tồi tàn đỗ phía trước, chứa đầy các thiết bị và vật tư văn phòng khác nhau. Trông như thể công ty đang chuyển đi, nhưng ai biết được …

Các bản ghi DNS cho thấy rằng mặc dù công ty vẫn sở hữu tên miền trang web, nhưng hiện tại nó đang bị điều tra. Nói một cách đơn giản, các bản ghi DNS là điểm mà địa chỉ trang web (onecoin.eu, trong trường hợp này) chuyển đến một máy chủ tương ứng.

Kể từ 24 giờ trước, mục nhập DNS của OneCoin cho trang web của họ đã được chuyển sang ‘server hold’.

Theo EurID, trạng thái ‘server hold’ có nghĩa là “tên miền được đăng ký cho chủ sở hữu tên miền như được hiển thị trong WHOIS, nhưng tạm thời không hoạt động (tức là trang web và email không hoạt động) và đang được điều tra”.

Theo dữ liệu cũ của Whois, onecoin.eu là trang web duy nhất liên quan đến OneCoin được đăng ký với tên của OneCoin Ltd.

Phần còn lại đã được đăng ký (đôi khi giống nhau) bởi người đại diện cho một trong những công ty vỏ bọc sau:

  • Artefix Europe Ltd. (Tsar Osvoboditel Blvd, Sofia, Bulgaria)
  • One Network Services Ltd. (Tsar Osvoboditel Blvd, Sofia, Bulgaria)
  • Bigpay Ltd. (Karnigradska Street, Sofia, Bulgaria)
  • One Payments Ltd. (Tsar Osvoboditel Blvd, Sofia, Bulgaria)
  • One Forex Eood. (Tzar Osvoboditel Blvd, Sofia, Bulgaria)

Code trạng thái ‘serve hold’ được thiết lập bởi nơi đăng ký tên miền, trong trường hợp này là EurID.

Phân tích mới nhất về OneCoin Ponzi

Đã có nhiều cuộc điều tra về OneCoin và phân tích về cách nó hoạt động. Một phân tích gần đây nhất có tự đề “OneCoin Ponzi Point Test 3 – Mining when Blockchain is down” đã tìm ra nhiều bằng chứng tuyệt đối chống lại scam OneCoin.

Mục đích của phân tích này là nhằm kiểm tra tính nhất quán và đầy đủ của dữ liệu khối và giao dịch có thể nhìn thấy trong trình khám phá Blockchain trên trang web phụ trợ OneLife, trong giai đoạn Blockchain (explorer) ngừng hoạt động để bảo trì.

Tính nhất quán với thông tin được công ty trình bày trên trang web www.onecoin.eu và các tuyên bố của Ruja Ignatova và Giám đốc điều hành OneCoin Pierre Arens trong các cuộc phỏng vấn và một hội thảo trực tuyến cũng đã được kiểm tra.

Phân tích mới nhất về OneCoin Ponzi

Bài test đã đưa ra một số kết luận về OneCoin, trong đó 3 điểm quan trọng nhất, đó là:

  • Thứ nhất, Blockchain OneCoin chỉ là ‘hàng nhái’ của Blockchain Bitcoin. Nói cách khác, đây là một chương trình mô phỏng Blockchain
  • Thứ hai, tìm ra bằng chứng vạch trần mánh khóe lừa đảo của CryptoQueen về việc tất cả các giao dịch được thực hiện bởi các thành viên OneCoin đều có thể nhìn thấy trên Blockchain.
  • Thứ ba, không có bất kỳ mối quan hệ nào giữa các ‘giao dịch khai thác’ trên mạng, thứ tạo ra các OneCoins trong OneCoin Account, với dữ liệu khối và giao dịch, được hiển thị trên các page Cryptocurrency/Blockchain.

Theo chân dòng tiền

Thật khó để biết có bao nhiêu tiền đã được đầu tư vào OneCoin. Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy có 4 tỷ euro trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 3 năm 2017.

Cũng có nhiều nguồn tin báo cáo rằng nó có thể lên tới 15 tỷ euro.

Trong vài tháng, một nhà báo người Pháp tên là Maxime Grimbert đã cố gắng giải nén các hoạt động của công ty scam này, thu thập càng nhiều tên công ty và chi tiết tài khoản ngân hàng càng tốt.

Việc theo chân dòng tiền khá khó khăn. Trong một nền kinh tế toàn cầu kết nối với nhau, tài sản có thể biến mất một cách đơn giản và cuối cùng bạn sẽ chỉ theo đuổi bóng tối.

Trong một thế giới lý tưởng, các cơ quan quản lý sẽ hành động để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những trò gian lận như OneCoin. Nhưng các nhà chức trách trên toàn thế giới đã chậm phản ứng, một phần vì toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử là tương đối mới mẻ.

Việc OneCoin hoạt động trên phạm vi quốc tế cũng tạo ra khó khăn cho chính quyền. Vào tháng 8 năm nay, cảnh sát thành phố London đã kết thúc cuộc điều tra kéo dài hai năm về OneCoin. Họ kết luận:

“Không đủ bằng chứng để hỗ trợ tố tụng hình sự đối với các cá nhân có trụ sở tại Anh, mặc dù lực lượng này chưa bao giờ xác định rằng không có mối quan tâm nào xoay quanh OneCoin. Lực lượng này đã hỗ trợ cho các đối tác thực thi pháp luật nước ngoài…”

Cho đến tuần trước, dường như trụ sở chính của OneCoin ở Anh vẫn mở cửa hoạt động kinh doanh, và mọi người vẫn đang tiếp tục quảng bá cho scam coin này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin
Biên soạn bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar