Tổng giá trị tiền điện tử bị khóa trong thị trường DeFi đạt mốc 1 tỷ USD

0

Tổng giá trị tiền điện tử bị khóa trong thị trường DeFi đạt cột mốc 1 tỷ USD

Với việc giá Ether (ETH) vượt qua mốc 200 USD ngày hôm qua, hiện đã có tới 1 tỷ USD giá trị đang bị khóa trong thị trường DeFi.

Tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi, ngày 7 tháng 2. Nguồn: defipulse.com
Tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi, ngày 7 tháng 2. Nguồn: defipulse.com

Tính đến ngày 07/02, ETH đang giao dịch gần mức 220 USD – tăng 4,5% trong 24 giờ và gần 22% trong tuần.

DeFi – viết tắt của Tài chính Phi tập trung, đề cập đến việc sử dụng blockchain, tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh trong các dịch vụ tài chính như tín dụng và cho vay.

Theo trang phân tích Defipulse.com, 1 tỷ USD bị khóa trên thị trường – tức là trên toàn bộ các hợp đồng thông minh, giao thức và ứng dụng phi tập trung (DApps) được xây dựng trên Ethereum, gần 60% có mệnh giá trong stablecoin DAI của MakerDAO.

Số liệu thống kê của Defipulse tiết lộ rằng vào ngày này một năm trước, giá trị bị khóa trong DeFi chỉ bằng một phần tư so với mức hiện tại – khoảng 276 triệu USD.

Khi kỷ niệm một cột mốc quan trọng, một số người trong cộng đồng Ethereum đã chỉ ra vai trò của lightning network Bitcoin (BTC) – chiếm 1,7% giá trị (8,5 triệu USD), biến nó trở thành 10 tài sản kỹ thuật số hàng đầu được sử dụng cho các hợp đồng và ứng dụng DeFi.

Tổng giá trị DeFi, phân tích trong mười tài sản kỹ thuật số hàng đầu, ngày 7 tháng 2. Nguồn: defipulse.com
Tổng giá trị DeFi, phân tích trong mười tài sản kỹ thuật số hàng đầu, ngày 7 tháng 2. Nguồn: defipulse.com

Như lưu ý của trang web, tổng số giá trị được tính theo giờ bằng cách lấy tổng số dư Ether (ETH) và token ERC-20 bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi rồi nhân các số dư này với giá giao ngay của chúng bằng USD.

Sự tương quan với giá ETH

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào mùa hè năm ngoái, mặc dù biểu đồ giá của các tài sản kỹ thuật số bị khóa trong DeFi theo USD cho thấy một mối tương quan với giá ETH, nhưng điều đó hoàn toàn không phụ thuộc vào nó.

Sau khi giá Ether giảm vào tháng 7 năm 2019, giá trị tài sản bị khóa trong các ứng dụng DeDi vẫn tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi giá altcoin này tiếp tục giảm mạnh. Trong một khoảng thời gian ngắn, mối tương quan này thực sự đã chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments