Thống đốc ngân hàng Anh bảo vệ stablecoin Libra của Facebook

0
Đây là quảng cáo

Thống đốc Ngân hàng Anh: Tiền tệ giống như Libra có thể thay thế Đô la Mỹ

Mark Carney – Thống đốc Ngân hàng Anh, đã lên tiếng để bảo vệ Facebook trong việc phát hành một loại tiền tệ mới.

Theo tờ báo TheStar của Canada đưa tin vào ngày 15 tháng 10, Carney đã nhấn mạnh những thiếu sót của hệ thống tài chính truyền thống hiện tại. Điều này dẫn tới thanh toán không hiệu quả, ông cho rằng các công ty như Facebook nên tham gia vào các dự án như Libra.

Ngành công nghiệp thanh toán hiện vẫn còn thiếu sót

Cụ thể, ông đã chỉ trích chi phí cao của việc chuyển tiền, cho rằng họ phạt các doanh nghiệp nhỏ và có thể khiến các công ty phải trả tời 200 điểm cơ bản cho mỗi giao dịch, bên cạnh việc được xử lý quá chậm. Theo báo cáo, ông nói:

“Điều đó không đủ tốt trong thời đại ngày nay. Những khoản thanh toán đó phải là tức thời, nó sẽ giống như chúng ta trao đổi một tờ tiền trực tuyến. Nó sẽ hầu như không tốn kém và nó phải có khả năng phục hồi 100 phần trăm.”

Quy định vẫn là điều bắt buộc

Carney thừa nhận rằng vấn đề có thể được giải quyết bằng nhiều cách và lưu ý rằng thách thức là mang lại các khoản thanh toán trực tuyến và các khoản thanh toán khác theo tiêu chuẩn được thấy ở một số nền kinh tế mới nổi lớn và một vài nền kinh tế tiên tiến.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo các công ty muốn thử giải quyết vấn đề này, lưu ý rằng sự phát triển trong không gian sẽ được các nhà chức trách xem xét kỹ lưỡng. Ông nói:

“Về cách điều này sẽ được tiến hành hoặc không có tiến triển, điều này sẽ không giống như mạng xã hội. Đây sẽ không là một trường hợp khi một cái gì đó đứng lên và bắt đầu chạy và hệ thống cố gắng xử lý sau khi thực tế chưa biết cách điều chỉnh nó như thế nào. Nó có thể được điều chỉnh hợp lý, giám sát đúng cách hoặc nó sẽ không xảy ra.”

Như Toiyeubitcoin từng đưa tin vào cuối tháng 8, Carney đã đề xuất một sự thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu bằng cách thay thế đồng đô la Mỹ bằng một loại tiền kỹ thuật số tương tự như Libra của Facebook.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments