Theta Fuel là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TFUEL Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Fuel không?

0

Theta Fuel (TFUEL) – đồng coin vừa được sàn Binance niêm yết ngày hôm qua (24/05/2019) và ngay lập tức đã có mức tăng trưởng lên đến hơn 100% ngay sau thông báo này. Bài viết hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Theta Fuel là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền TFUEL coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Theta Fuel coin không nhé.

Theta Fuel

Theta Fuel (TFUEL) là gì?


Theta Fuel (mã token: TFUEL) là một đồng tiền điện tử được tạo ra từ mạng lưới Theta Token (THETA) sau khi khởi chạy thành công mainnet vào ngày 15/03/2019. TFUEL coin sẽ hoạt động song song với THETA trên giao thức của Theta. Theta Fuel cung cấp năng lượng cho mạng lưới bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung với nhau và TFUEL sẽ bị đốt cháy khi người dùng triển khai hay tương tác với các hợp đồng thông minh.

Tại thời điểm xảy ra mainnet, những người nắm giữ Theta Token sẽ nhận được TFUEL miễn phí với tỷ lệ 1 THETA = 5 TFUEL, có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn hỗ trợ mainnet của Theta như Binance, Huobi Global.

Điểm khác biệt giữa Theta Token và Theta Fuel?


Theta Token (THETA): Là token quản trị của giao thức Theta, đóng vai trò là trình xác nhận hoặc người bảo hộ node, giúp sản xuất block và quản trị giao thức mạng Theta. Bằng cách stake và khởi chạy một node, người dùng sẽ kiếm được một số lượng TFUEL nhất định mới được tạo ra. Nguồn cung của THETA được cố định ở mức 1 tỷ token và sẽ không bao giờ phát hành thêm. THETA trước đây là một token ERC20 và được giao dịch trên nhiều sàn lớn. Tuy nhiên, sau khi mainnet thì THETA cũng được thay thế bằng các token THETA mới trên blockchain Theta theo tỷ lệ 1:1.

Theta Fuel (TFUEL): Là token hoạt động của giao thức Theta. TFUEL hỗ trợ các hoạt động on-chain như thanh toán cho người dùng để chia sẻ video hoặc triển khai, tương tác với hợp đồng thông minh. Người dùng kiếm được TFUEL mỗi khi họ chia sẻ video đến người dùng khác trên mạng. Bạn có thể hiểu Theta Fuel giống như “gas” trên giao thức Theta, tương tự như Gas trên mạng Ethereum.

Tại sao Theta Fuel (TFUEL) lại ra đời?


Có 2 lý do chính để nhóm phát triển của dự án Theta Token phát hành thêm đồng TFUEL coin:

Đầu tiên, điều này cho phép tách biệt tiện tích và mục đích sử dụng của từng token. THETA được sử dụng để staking và bảo vệ mạng lưới, trong khi TFUEL được dùng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động vi mô và của mạng. Điều này là cần thiết bởi vì việc staking vốn đã làm giảm nguồn cung lưu thông, nhưng các giao dịch chuyển tiếp video và hợp đồng thông minh sẽ yêu cầu một token có tính thanh khoản cao có thể tạo điều kiện cho hàng triệu giao dịch mỗi ngày.

Thứ hai, cần có hai token để giải quyết các vấn đề quản trị phát sinh từ việc sử dụng cùng một token để staking và vận hành. Vì các token được sử dụng để staking phải ở dạng lỏng, nên một tác nhân độc hại sẽ dễ dàng tích lũy một số lượng đáng kể token được giao dịch thường xuyên trên thị trường mở. Nếu sử dụng cùng một token để staking, chúng có thể sẽ đe dọa đến tính bảo mật của mạng lưới bằng cách mua một số lượng lớn token staking. Vì thế, khi tách hai chứng năng (staking và vận hành) thành hai token khác nhau sẽ giúp giảm rủi ro đáng kể.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Theta Fuel coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (25/05/2019), giá 1 TFUEL = $0,018260 USD với tổng vốn hoá thị trường là $70.087.504 USD và xếp hạng 87 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số TFUEL hiện đang có 3.838.301.572 TFUEL coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 5.000.000.000 TFUEL. Bạn có thể xem Tỷ giá Theta Fuel coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá TFUEL

Tạo ví lưu trữ đồng TFUEL coin ở đâu an toàn nhất?


Sau khi Theta khởi chạy mainnet thì đồng thời nhóm phát triển cũng cho ra mắt nền tảng ví lưu trữ riêng cho đồng THETATFUEL. Hiện tại, ví Theta mới chỉ có phiên bản dành cho web online, trong thời gian sắp tới rất có thể dự án sẽ ra mắt các phiên bản dành cho máy tính và điện thoại. Tạm thời, người dùng có thể tạo ví Theta Fuel và Theta Token trên web online tại đây.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán TFUEL coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mình đang viết bài hướng dẫn tạo ví TFUEL coin rồi, sẽ hoàn tất trong ngày mai, bạn nhớ theo dõi ToiYeuBitcoin để cập nhật hướng dẫn này sớm nhất nhé.

Mua bán TFUEL coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Hiện tại đồng tiền ảo TFUEL mới chỉ được niêm yết trên 5 sàn giao dịch, đây là điều khá dễ hiểu, vì TFUEL coin mới chỉ ra đời chưa đầy nửa tháng, mình chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đồng TFUEL, dưới đây mình sẽ liệt kê danh sách các sàn đang cho phép mua bán TFUEL:

Upbit Binance Gate.io Coinone
WazirX

Trong đó, sàn Upbit đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng Theta Fuel lớn nhất, tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch TFUEL/KRW (won Hàn Quốc), tiếp sau đó là BinanceGate.io, vì thế, mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán TFUEL nếu có nhu cầu đầu tư. Xem hướng dẫn về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Theta Fuel coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Theta Fuel coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đang cập nhật…

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin TFUEL


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Theta Fuel coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Theta Fuel là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TFUEL Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Fuel coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Theta Fuel la gi, đánh giá tfuel coin, dau tu tfuel token, mua ban tfuel coin, mua tfuel coin, tao vi theta fuel coin, ví tfuel coin tốt nhất, cách đào tfuel coin, hướng dẫn đào theta fuel trên điện thoại và máy tính, dao theta fuel coin, giá theta fuel coin, dong tfuel coin, đồng tiền ảo tfuel coin, bán tfuel token, cách mua theta fuel coin ở đâu, sàn giao dịch theta fuel coin uy tín, mua tfuel coin o dau, san tfuel token, mở ví tfuel, dong tien ao theta fuel coin, tiền theta fuel coin, cách giao dịch tfuel coin, ví tfuel uy tín, lập ví theta fuel coin, dang nhap vi theta fuel coin, tạo ví chứa tfuel coin, tiềm năng đồng tfuel.

4/5 - (4 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments