Stellar soán ngôi Bitcoin Cash, uy hiếp vị trí của Ripple

0

Thị trường tiền điện tử luôn rất khó lường và dường như không ai có thể dự đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Stellar soán ngôi Bitcoin Cash, tiến gần hơn đến Ripple

Trong trường hợp các doanh nghiệp lựa chọn Blockchain nào để sử dụng hay thuê fintech nào có thể giúp các khoản thanh toán được thuận lợi chính là yếu tố sống còn đối với sự phát triển của họ.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa các công ty fintech dựa trên crypto và dựa trên fiat (tiền pháp định) đã làm nổi bật tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nội dung chính

Cuộc so kè giữa Ripple và Stellar

Trong trường hợp các blockchain chuyên cung cấp các giải pháp cho các ngân hàng và các nhà cung cấp thanh toán để xử lý các giao dịch xuyên biên giới, 2 blockchain hiện đang thống trị lĩnh vực này đó là: StellarRipple. Cả hai đều nhắm đến cùng một vấn đề mà ngành tài chính đang vướng mắc, trong khi đưa ra các giải pháp theo những cách khác nhau.

Khi con người đối mặt với một vấn đề, họ sẽ cố gắng giải quyết nó, đồng thời học hỏi thêm từ đó. Chính như vậy, crypto đã được đưa ra để khắc phục những vấn đề mà chúng ta gặp phải hàng ngày, theo cách hầu hết các đồng tiền điện tử được trình bày trước chúng ta với những ý tưởng nhằm biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Rõ ràng là ngày càng có nhiều ý tưởng xuất hiện lần đầu tiên trong hệ sinh thái tuyên bố họ sẽ làm tốt hơn so với những dự án khác hoặc các dự án trước đó. Tất nhiên, theo thời gian, công nghệ sẽ ngày càng tốt hơn và các phiên bản nâng cấp của các nền tảng hiện tại đã xuất hiện.

Ripple tiến một bước, Stellar cũng không dừng lại

Trong thời gian này, Ripple đã tận dụng tối đa sự chú ý của cộng đồng để chiếm lấy vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường mà nhiều người cho rằng vị trí chắc chắn luôn là Ethereum.

Điều này có thể là do tính hữu dụng của nó trong hơn 100 đồng tiền điện tử trên toàn cầu và công nghệ đầy hứa hẹn mà những người đam mê tin rằng sẽ thay đổi thế giới.

“Các công nghệ ngày nay được Swift phát triển nhiều thập kỷ trước thực sự đã không cải tiến hoặc theo kịp với thị trường… Swift cho biết cách đây không lâu họ không thấy blockchain có thể là một giải pháp cho ngân hàng đại lý. Chúng tôi đã có hơn 100 khách hàng của họ nói rằng họ không đồng ý với tuyên bố này.”

Tuy nhiên, ngay dưới đó giờ đây – Stellar đã chiếm lấy vị trí thứ 4 từ Bitcoin Cash sau hard fork gây tranh cãi hồi giữa tháng 11.

Điều gì sẽ khiến số phận của XRP và XLM thay đổi?

Cuộc đua bắt đầu từ ngày Stellar (XLM) ra đời, khi Jed McCaleb khởi xướng Stellar Development Foundation là quỹ phi lợi nhuận sau khi thành lập công ty mẹ Ripple vào năm 2013, và rời vị trí hoạt động của mình.

Điều có thể trở thành nhân tố quyết định khiến cuộc chơi thay đổi trong trong số phận của Stellar và XRP, có thể là bài đăng trên Twitter của Coinbase về việc nghiên cứu 5 đồng coin, trong đó có 3 đồng đã được niêm yết.

Hôm nay, chúng tôi sẽ thông báo rằng chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm các nội dung sau đây cho Coinbase: Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và 0x (ZRX). https://t.co/qoECyR0V1f

– Coinbase (@coinbase) ngày 13 tháng 7 năm 2018

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bước tiến này của Stellar? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments