Giá Bitcoin Cash giảm xuống mức thấp nhất lịch sử, Vì đâu nên nông nỗi này?

0

Tính từ ngày 07/11 tới nay, giá Bitcoin Cash (BCH) đã giảm từ 640 USD xuống chỉ còn 190 USD, ghi nhận mức giảm hơn 70% giá trị so với mức trước đó.

Bitcoin Cash giảm 12% xuống mức thấp nhất tại 190 USD

Trước cuộc chiến hàm băm giữa Bitcoin CashBitcoin Cash SV – nhóm của CoinGeek, Calvin Ayre, và Craig Steven Wright đang có lợi thế, khiến giá của BCH giảm từ 640 USD xuống còn khoảng 450 USD.

BCH đã tiếp tục kéo dài khoản thiệt hại đến mức dưới 200 USD trong vài ngày qua và cuối cùng đã rơi xuống dưới mức hỗ trợ 200 USD trong 24 giờ qua.

Chỉ trong vòng hai ngày, giá BCH đã giảm hơn 25% từ 242 USD xuống còn 190 USD, khiến các nhà đầu tư lo lắng về xu hướng ngắn hạn của đồng tiền điện tử này.

Vì sao Bitcoin Cash tiếp tục giảm?

BCH/USD | Bitstamp
BCH/USD | Bitstamp

Cuộc chiến sức mạnh băm kết thúc bằng chiến thắng một phần cho Bitcoin Cash. Các sàn trao đổi tiền điện tử lớn như Kraken và Coinbase đã hỗ trợ cho Bitcoin Cash bằng việc chính thức công nhận Bitcoin Cash thực là BCH, hay còn được gọi là BCHABC.

Coinbase trích dẫn một số lý do để quyết định việc chọn ABC là Bitcoin Cash với mã BCH, và một trong những yếu tố chính là sự khác biệt về sức mạnh băm giữa ABC và SV.

“Kể từ lần Fork của Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 11/2018, Coinbase đã giám sát chặt chẽ mạng lưới BCH. Chúng tôi quan sát thấy sự đồng thuận trong cộng đồng rằng chuỗi BCHABC sẽ được giữ lại là Bitcoin Cash (BCH). Coinbase cũng sẽ áp dụng tên gọi này cho BCH. Chúng tôi đưa ra quyết định này dựa trên một số yếu tố bao gồm thực tế rằng ABC có tỷ lệ băm cao hơn và chuỗi chứng minh là hoạt động lâu hơn ”.

Với chiến thắng và sự thừa nhận từ các sàn giao dịch, BCH được kỳ vọng sẽ hồi phục về giá và có thể quay lại mức hỗ trợ trước đó là 250 USD và 300 USD. Tuy nhiên, Bitcoin Cash tiếp tục giảm trong vài ngày qua, cuối cùng đạt mức thấp mới hàng năm ở mức 190 USD.

Xu hướng giá ngắn hạn suy yếu và động lượng của Bitcoin (BTC) đã khiến phần lớn các đồng tiền điện tử trên thị trường toàn cầu sụt giảm biên độ lớn, dẫn chứng ở hành vi giá của Ethereum (ETH)Ripple (XRP).

Tuy nhiên, sự suy giảm đặc biệt về giá của BCH đã cho thấy các nhà đầu tư vẫn cảm thấy không chắc chắn về xu hướng tăng trưởng của BCH, với các đại diện của SV liên tục đe dọa cả ABC và các thành viên của cộng đồng Bitcoin Cash.

Trong những tuần tới, xung đột giữa ABC và SV có thể giảm đáng kể, vì Calvin Ayre đã chính thức tuyên bố rằng SV không còn muốn được coi là một nhánh của Bitcoin Cash.

“CoinGeek hiện đang cảm thấy không còn chỗ cho cuộc đàm phán. Nếu ABC thực hiện bảo vệ chống phát lại để chia cắt vĩnh viễn các chuỗi, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng không ai làm phiền họ nữa. Họ có thể giữ BCH và BSV sẽ không còn là Bitcoin Cash gốc ban đầu mà là Bitcoin ban đầu.”

Bitcoin Cash có thể phục hồi hay không?

Khi BCH ổn định và xung đột giữa ABC và SV kết thúc, đồng tiền điện tử này có thể tìm thấy đà tăng mới và khởi đầu có thể ảnh hưởng tích cực đến xu hướng giá trung hạn của BCH.

Trong tương lai gần, do cường độ bán tháo và khối lượng giao dịch yếu của BCH, việc phục hồi nhanh là rất khó xảy ra.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin Cash 24/7 theo thời gian thực ở đây. Theo dõi tỷ giá của 2.000+ đồng coin click vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments