Kraken gán mác “BCH” cho Bitcoin ABC, niêm yết nhưng cảnh báo rủi ro cao với Bitcoin SV

0

Khi sự kiện hard fork của Bitcoin Cash diễn ra hồi tuần trước dần lắng xuống, các sàn giao dịch bắt đầu đưa ra thông báo về liệu đồng tiền mới phân tách ra nào sẽ được nhận biểu tượng “BCH”, cũng như sự hỗ trợ dành cho đồng coin còn lại.

Kraken mở hỗ trợ mở giao dịch Bitcoin Cash SV (BSV)

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Mỹ, giống như nhiều nền tảng lớn khác, đã thông báo sẽ niêm yết đồng Bitcoin ABC dưới cái tên “Bitcoin Cash” và mã BCH, nhưng đồng thời vẫn mở cửa giao dịch cho Bitcoin SV (BSV) – đồng tiền được chống lưng bởi startup nChain của “cha đẻ tự nhận” của Bitcoin Craig Wright.

Tuy nhiên, ngày 19/11, Kraken lại đăng một thông báo có phần “dài dòng”, nhấn mạnh là BSV là “cực kỳ rủi ro” và không đáp ứng được các tiêu chuẩn niêm yết thường thấy của sàn.

CCN xin được trích lại một phần thông báo của Kraken:

“CẢNH BÁO: Bitcoin SV KHÔNG đáp đứng được các tiêu chuẩn niêm yết thông thường của Kraken. Nó nên được xem như là một phương tiện đầu tư với mức độ rủi ro cao. Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo mà nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ:

  • Không có ví hỗ trợ bảo vệ chống tấn công lặp lại (hãy cẩn thận)!
  • Không được các trang thống kê block có tiếng hỗ trợ
  • Các thợ đào đang được trợ cấp tiền để khai thác hoặc đang gồng lỗ
  • Đại diện team phát triển thì lại đe doạ và công khai thù địch các đồng tiền khác
  • Sự tồn tại của Blockchain này có thể dẫn đến sự loại trừ lẫn nhau với chain khác
  • Tổng cung hiện bị giới hạn vì thiếu ví tiền hỗ trợ
  • Một số lệnh lớn ban đầu cho thấy đồng tiền này có thể sẽ bị xả bất kì lúc nào
  • Kraken mới chỉ đánh giá code một cách sơ bộ.”

Chưa hết, sàn giao dịch còn cho rằng nhiều thành phần thuộc phe SV còn đang đe doạ tấn công những người dùng khác mà công khai sự ủng hộ của mình dành cho ABC. Nếu điều này diễn ra thì Kraken cảnh báo họ sẽ “phân bổ đều” những thiệt hại lên tất cả nhà đầu tư đồng BSV trên Kraken, vì người dùng hiện tại vẫn chưa thể rút BSV trên sàn về ví riêng.

“Các thiệt hại lưu ký gây nên bởi các đợt tấn công từ nChain và các đồng minh của họ sẽ được phân bổ đều cho người dùng BSV trên Kraken. Vì trạng thái thiếu ổn định lúc này cùng những đe doạ, Kraken không đảm bảo có thể lưu ký an toàn BSV cho người dùng”.

Trong khi đó, ở thời điểm thực hiện bài viết, giá trị giao dịch hai đồng BCHABC (Bitcoin ABC) và BCHSV (Bitcoin SV) trên sàn Binance liên tục chạm những mức đáy mới của năm 2018, lần lượt giảm về $229 và $69.

Giá BCHABC và BCHSV trên sàn Binance ở thời điểm 10:35 sáng ngày 20/11, theo Binance
Giá BCHABC và BCHSV trên sàn Binance ở thời điểm 10:35 sáng ngày 20/11, theo Binance

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments