Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) đang tiến gần đến đỉnh tháng 12/2017

0

Tổng khối lượng giao dịch của Bitcoin hàng tháng đã vượt quá mức được thiết lập trong tháng 01/2018 và đang tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại.

Số lượng giao dịch Bitcoin đang tiến gần đến đỉnh tháng 12/2017

Đáng chú ý, tổng khối lượng giao dịch BTC đã tăng khoảng 34% kể từ đầu năm nay (ngày 01/01/2019). Đáng kể, trung bình có hơn 350.000 giao dịch Bitcoin đã được xử lý mỗi ngày tính đến thời điểm hiện tại.

Số lượng giao dịch trên mỗi block của Bitcoin đang tiến gần đến mức cao kỷ lục hồi tháng 12/2017. Sử dụng BTC gần đạt đỉnh, vậy khi nào giá mới bắt kịp?”

Nội dung chính

Gần 500.000 giao dịch Bitcoin được xử lý mỗi ngày vào tháng 12/2017

Vào ngày 01/01/2019, đã có 234.725 giao dịch Bitcoin được ghi nhận và con số này đã tăng dần lên trong vòng 2 tháng vừa qua.

Số lượng giao dịch Bitcoin trung bình mỗi block.
Số lượng giao dịch Bitcoin trung bình mỗi block.

Vào tháng 12/2017, network Bitcoin đã trải qua hơn 490.000 giao dịch hàng ngày – đáng chú ý là vào thời điểm thị trường tiền điện tử tăng kỷ lục, khi giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD.

Mặc dù số lượng giao dịch Bitcoin tăng mạnh, giá BTC vẫn chưa thể phục hồi khi đồng tiền mã hóa này chỉ đang biến động quanh mức $3.750, không mấy thay đổi trong vòng 24 giờ qua.

Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin tăng 700% kể từ 6 năm qua

Thật thú vị là nhiều nhà phân tích đã lập luận rằng không có mối tương quan có nghĩa giữa số lượng giao dịch BTC hàng ngày và giá.

Điều này một phần do các yếu tố như trader có thể dễ dàng short Bitcoin hay giao dịch sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai Bitcoin mà không giao dịch trực tiếp BTC.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch Bitcoin có thể đã tăng lên do Lightning Network (LN) ngày càng phổ biến. Đây là một giải pháp thanh toán lớp thứ hai cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số nhanh hơn và theo cách hiệu quả hơn về chi phí.

Ngoài việc volume giao dịch Bitcoin tăng mạnh, tỷ lệ chấp nhận Bitcoin thậm chí đã tăng 700% trong 6 năm qua.

10% người mua hàng trực tuyến thanh toán bằng crypto

Con số này thu được theo dữ liệu gần đây từ Coinmap – một nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, công ty an ninh mạng có trụ sở tại Moscow (Nga) là Kaspersky Labs mới đây đã công bố khảo sát cho thấy khoảng 10% người mua hàng trên toàn thế giới đã sử dụng Bitcoin hoặc một đồng tiền điện tử khác để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến (online).

Mặc dù với thanh toán trực tuyến, tiền điện tử vẫn là lựa chọn ít phổ biến nhất, vì hầu hết người dùng vẫn thích thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card) do ngân hàng phát hành.

Dù vậy, Vitaly Mzokov – một nhân viên cấp cao tại Kaspersky – giải thích:

Mặc dù giá tiền điện tử giảm, nhưng người tiêu dùng vẫn có niềm đam mê với các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Thật đáng ngạc nhiên khi nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có một số lượng lớn người tiêu dùng đang sử dụng crypto để thanh toán.”

Như chúng tôi đưa tin, Bitcoin đã “đánh bại” PayPal về khối lượng giao dịch hàng năm. Dù không đo lường được có bao nhiêu giao dịch Bitcoin dành cho thanh toán, nhưng những con số biết nói kể trên chứng minh được sức hút của tiền mã hóa đối với người tiêu dùng và công chúng trên toàn thế giới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CryptoGlobe
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments