Từ khóa “Bitcoin” vừa đạt con số kỷ lục về lượng tìm kiếm trên Google

0

Theo số liệu thống kê của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm trực tuyến Google công bố mới đây, lượng tìm kiếm của từ khóa “Bitcoin” đã đạt con số kỷ lục trong tuần qua kể từ tháng 4 năm nay.

Số lần tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” trên Google vừa đạt con số kỉ lục

Trong khi con số cụ thể chưa được công bố, nhưng dữ liệu của Google cho biết số lần từ khóa “Bitcoin” được tìm kiếm trong 3 ngày qua đã chiếm đến 17% tổng số lần tìm kiếm trong tuần kỉ lục (từ ngày 17 đến 23/12/2017), khi mà đồng tiền này đang ở thời điểm đỉnh cao.

Tại thời điểm đó, đồng tiền này được trao đổi ở mức cao kỉ lục 20000 USD, trong khi tại thời điểm hiện tại của bài viết, đồng coin này chỉ được định giá 4167 USD, theo chỉ số BPI của CoinDesk.

Dữ liệu xu hướng tìm kiếm của Google cho thấy rằng hầu hết các lần search trong tuần qua đến từ Nigeria, Nam Phi và Áo. Thật thú vị khi Mỹ chỉ đứng thứ 19 trong danh sách các nước tìm kiếm nhiều nhất về từ khóa trên.

Khoảng thời gian 7 tháng liên tiếp từ khóa này được tìm kiếm nhiều dường như không có gì bất ngờ, nhất là khi mà tin tức nóng hổi về sự giảm sâu xuống dưới mức 4000 USD của đồng coin này đang tràn ngập các mặt báo. Dữ liệu còn cho thấy, số lần tìm kiếm cho “Bitcoin” còn tăng gấp đôi khi mà giá chạm đáy 3000 USD vào ngày 24/11.

Theo đó, có một nhận định cho rằng giá Bitcoin và số lần từ khóa này được tìm kiếm trên Google có một mối tương quan với nhau. Điều này có nghĩa sự tăng trưởng đột biến của số lần search tuần qua có thể là một dấu hiệu của việc giá Bitcoin sẽ tăng trở lại trong tương lai gần.

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2017 bởi Willy Woo cho thấy các xu hướng tìm kiếm trên Google có thể được sử dụng để loại trừ các bong bóng lướt sóng cũng như là tìm ra thời điểm tốt nhất cho việc mua vào tiền điện tử.

Theo một cách hiểu khác từ nghiên cứu trên, thời điểm từ khóa này không được search nhiều sẽ cho thấy một thời điểm và cơ hội tài chính tuyệt vời. Trong khi đó, thời điểm số lần tìm kiếm tăng vọt có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng Bitcoin hiện đang trong thời kì của bong bóng và có thể giảm giá mạnh sau đó.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments