SEC xem xét lại quyết định từ chối cấp phép cho ETF Bitcoin của Bitwise

0

Có thêm hồ sơ đề xuất mở quỹ ETF Bitcoin mới được gửi lên SEC

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét lại quyết định của mình khi từ chối cấp giấy phép để thành lập quỹ ETF Bitcoin của NYSE Arca và Bitwise.

Nội dung chính

Xem xét lần thứ hai

Trong một thông cáo ngày 18/11, ủy ban cho biết đơn đăng ký ETF của công ty quản lý tài sản Bitwise và NYSE Arca sẽ được xem xét lại về lý do không đạt các yêu cầu đưa ra.

Trong tháng 10, nhà chức trách Mỹ cho biết những đơn vị trên đã không đạt các yêu cầu về quản lý thị trường và ngăn chặn các vấn đề về làm giá tiềm ẩn. SEC viết:

“Ủy ban đã không chấp thuận các thay đổi về quy định vì như đã thảo luận, NYSE đã không đáp ứng được các yêu cầu theo Đạo luật Sàn giao dịch và Quy định thực hành nghiệp vụ sàn giao dịch của Ủy ban. Những đạo luật và quy định này được thiết kế ra nhằm giúp ngăn chặn tình trạng lừa đảo và thao túng trên thị trường.”

Quan ngại về thao túng trên thị trường

Một trong những quan ngại lớn nhất của các nhà lập pháp hiện tại khi đánh giá những quỹ ETF là liệu các thị trường nền tảng của quỹ này có bị thao túng hay không. Trong lệnh hủy cấp phép của SEC gửi cho Bitwise, ủy ban viết rằng các bằng chứng được cung cấp không chứng tỏ được thị trường giao ngay Bitcoin là phù hợp, đó là sau khi đã loại bỏ những dữ liệu giả hoặc không liên quan đến yếu tố kinh tế:”. Vì thế rất dễ xảy ra hiện tượng thao túng.

Tuy nhiên, vào hôm nay, nhà chức trách tuyên bố đang xem xét lại hồ sơ một lần nữa. Các bên liên quan có thể nộp về những tài liệu củng cố hoặc phản đối và thời hạn là không quá ngày 18/12 cuối năm nay.

SEC cũng cho biết là quyết định không cấp phép vẫn được bảo lưu cho đến khi hoàn thành xong quy trình xem xét của ủy ban.

Lộ trình cấp phép cho ETF crypto đầu tiên?

Charles Ly, CEO của Findora, cho biết lộ trình thực tế cho ETF crypto vẫn còn dài và anh không tin rằng đây là chuyện “Một sớm một chiều”:

Để mà một ETF Bitcoin được SEC chấp thuận, người hậu thuẫn cần phải chứng minh là giá thực trên thị trường không vấp phải hiện tượng thao túng.” Lu không tin là thị trường này sẽ chứng minh được điều đó trong tương lai gần: “SEC sẽ yêu cầu chia sẻ giám sát với các sàn giao dịch lớn – một yêu cầu mà rất ít các sàn giao dịch đồng ý.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments