Tom Lee: “Qũy ETF chỉ được phê duyệt khi giá Bitcoin đạt $150.000”

0

Tom Lee: Bitcoin “kiên cường” kiểu gì cũng sẽ lên lại mức giá $25,000!!!

Trong một khoảng thời gian dài, đã có rất nhiều cuộc tranh luận gay gắt về lý do tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử lại cần một quỹ Bitcoin ETF và làm thế nào để điều đó trở thành hiện thực. Nhiều thực thể khác nhau, bao gồm của cặp song sinh tỷ phú Winklevoss, đã gửi đề xuất thành lập ETF lên SEC. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ETF của công ty nào được SEC phê chuẩn.

Bây giờ, một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong không gian crypto cho rằng Bitcoin ETF sẽ không được phê duyệt ít nhất là trong ngắn hạn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BLOCKTV, Tom Lee – CEO của Fundstrat, đã giải thích lý do tại sao một quỹ Bitcoin ETF có thể mất vài năm nữa để trở thành hiện thực.

Nội dung chính

Vốn hóa thị trường quá nhỏ

Theo Lee, vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là quá nhỏ để khởi chạy một quỹ ETF thực sự. Hiện tổng vốn hóa thị trường của BTC là khoảng 135 tỷ USD. Với phần thưởng block hàng ngày khoảng 10 triệu USD, một quỹ ETF rất có thể sẽ tạo ra khoảng 13 tỷ USD nhu cầu trong năm đầu tiên đi vào hoạt động – con số này vượt xa mức cung hiện tại của BTC.

Vì vậy, nếu một Bitcoin ETF hoạt động ngay lúc này sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng về thanh khoản do giá Bitcoin vẫn còn tương đối thấp.

Bitcoin cần đạt tới 150.000 USD

CEO của Fundstrat tiếp tục giải thích rằng để một quỹ ETF như vậy hoạt động bình thường mà không phá nát toàn bộ ngành công nghiệp, Bitcoin sẽ cần phải đạt mức giá khoảng 150.000 USD trở lên mới có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường về thanh khoản và tổng vốn hóa.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức giá khoảng 7.500 USD – mức thấp nhất trong 5 tháng sau khi mất $500 trong vài phút vào tối ngày hôm qua, có nghĩa là đồng coin này cần tăng gấp 20 lần để chạm tới $150.000. Đó dường như là cả một chặng đường dài nữa cho BTC. Tuy nhiên, nhiều Bitcoin bull vẫn tin rằng BTC sẽ bứt phá. Một số người thậm chí đã dự đoán mức giá 2 triệu USD cho Bitcoin vào cuối năm 2020.

Lý do SEC chưa chấp thuận ETF?

Tom Lee cũng đưa ra lý do thứ hai để bảo lưu quan điểm của mình. Theo ý kiến của ông, lý do tới nay SEC cẫn chưa phê duyệt bất kỳ ứng dụng ETF nào là vì các thành viên hiện tại không muốn để lại một di sản cho ETF được chấp thuận đầu tiên. Tuy nhiên, mọi thứ có thể tốt hơn khi các công ty tiếp theo tham gia vào.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments