John McAfee điều chỉnh dự đoán giá Bitcoin của mình lên 2 triệu USD vào năm 2020

0

John McAfee: mọi người đã quá hoảng sợ, các nhà đầu tư ngắn hạn đã “đầu hàng”

Vào năm 2017, McAfee đã từng dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD vào năm 2020, dựa trên một mô hình toán học khai thác nhiên liệu. Thậm chí ông trùm diệt virus đã cam kết sẽ tự ăn “của quý” của mình nếu dự đoán này của ông không thành hiện thực.

John McAfee – ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2020 và nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung McAfee DEX, vừa tăng gấp đôi dự đoán của mình với giá BTC bất chấp nhiều ý kiến cho rằng dự báo 1 triệu USD của ông hơi xa vời. Bây giờ, McAfee chắc chắn rằng vào năm 2020, Bitcoin sẽ có giá 2 triệu USD mỗi đồng.

McAfee: Nếu Bitcoin không phá vỡ 2 triệu USD vào năm 2020, thì toán học là một sự thất vọng thiếu sót

Đây là một thời điểm nguy hiểm cho thị trường tiền điện tử khi Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD vào tháng 9, sau đó đồng tiền này cũng một vài lần chìm sâu xuống vùng 7.000 USD, trước khi phục hồi lên mức giá hiện tại là 8.200 USD. Bitcoin đã đạt mức cao nhất năm 2019 ở 13.800 USD vào tháng 6, nhưng sau đó giảm nhanh xuống dưới 9.000 USD vào cuối tháng 9.

Ethereum và các altcoin khác đang cho thấy sự bất ổn và khó có thể đoán trước được. Giữa bối cảnh hỗn loạn, nhiều dự đoán đã được đưa ra bởi các chuyên gia tiền điện tử từng nghiên cứu các đỉnh và đáy của BTC, cũng như tác động tiềm năng của Brexit, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và hoạt động ‘repo’ của Fed.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với AIBCSummit, John McAfee đã tỏ ra rất lạc quan về giá Bitcoin vào cuối năm tới. Ông cho biết:

“Nếu Bitcoin không đạt 2 triệu USD vào cuối năm 2020, thì chính toàn học là một sự thất vọng thiếu sót.”

Có lẽ bạn không nên chú ý tới tất cả những gì mà McAfee nói, nhưng ông ấy cho thấy một viễn cảnh thú vị về thị trường Bitcoin. McAfee chỉ ra sự khan hiếm của Bitcoin chính là chất xúc tác giúp Bitcoin tăng lên 2.000.000 USD vào cuối năm 2020. Ông nói với Forbes:

“Hãy thực tế, chỉ có 21 triệu Bitcoin thôi. 7 triệu trong số đó đã biến mất mãi mãi, và nếu Satoshi đã chết, hãy thêm một vài triệu nữa.”

Lập luận của McAfee là rất rõ ràng, sự khan hiếm cố định của Bitcoin sẽ đẩy giá đồng tiền điện tử này lên cao.

Vì vậy, nếu bạn tin tưởng McAfee, thì ngay bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để tích lũy và kỳ vọng sẽ gặt hái lợi nhuận lớn vào cuối năm 2020.

Bitcoin đạt 2 triệu đô la vào năm 2020 liệu có khả thi?

Các mô hình khác nhau đã chỉ ra rằng khả năng Bitcoin đạt 1 triệu USD vào năm 2020 – chứ chưa nói đến 2 triệu USD, là khá mong manh.

Bitcoin đạt 2 triệu đô la vào năm 2020 liệu có khả thi?

Vậy, các chuyên gia khác về tiền điện tử liệu có đồng quan điểm với dự đoán 1 triệu USD cho Bitcoin của McAfee hay không? Hay đây chỉ là một dự đoán không thực tế?

Các nhà phân tích tại ngân hàng lớn của Đức Bayern LB cho rằng Bitcoin có thể tăng lên tới 90.000 USD sau khi sự kiện halving (giảm một nửa phần thưởng block) vào tháng 5 năm 2020 diễn ra dựa trên mô hình stock-to-flow (sự khan hiếm và lưu lượng tồn kho) của nhà phân tích PlanB. Theo các nhà phân tích của ngân hàng, Bitcoin sẽ được định giá 1 triệu USD sớm nhất vào năm 2024 sau khi phần thưởng block tiếp tục giảm một nửa.

Ngoài ra, Charlie Morris – nhà phân tích hàng đầu tại ByteTree, cho biết rằng tỷ lệ hoàn vốn nội bộ của Bitcoin hiện đang ở mức 115% hàng năm. Morris lưu ý rằng nếu xu hướng này tiếp tục, giá Bitcoin sẽ ở mức 50.000 USD vào năm 2025, sau đó là 1 triệu USD vào năm 2026.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng mặc dù sự lạc quan của McAfee là rất đáng khích lệ, nhưng ngay cả những phân tích hào phóng nhất cũng không đồng ý rằng Bitcoin sẽ có giá trị 2 triệu USD, ít nhất là với khung thời gian của McAfee đưa ra.

Bitcoin hiện có giá trị khoảng 8.200 USD. Để dự đoán của McAfee trở thành hiện thực, hàng tỷ người sẽ phải sử dụng Bitcoin hàng ngày và điều này là rất khó có thể xảy ra trong khoảng thời gian dưới 15 tháng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments