Giá Bitcoin có thể giảm về $2.000 khi tốc độ mạng BTC đang ở mức thấp “nguy hiểm”

0

Giá Bitcoin sẽ dump mạnh sau “cú nhảy mèo chết”

Những nỗ lực của Bitcoin để phục hồi sau đợt sụt giảm trong tháng 9 đã trở nên vô ích. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC đã giảm 4%. Tối ngày hôm qua, Bitcoin đã một lần nữa giảm xuống dưới 8.000 USD để giao dịch ở mức 7.800 USD trước khi tăng trở lại 8.063 USD vào thời điểm viết bài.

Một báo cáo gần đây của Bytetree – nguồn tài nguyên phân tích tiền điện tử và blockchain theo thời gian thực, đã xác nhận rằng tốc độ của Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong 5 năm gần đây. Về giá, người ủng hộ vàng Peter Schiff cũng mới dự đoán rằng BTC sẽ giảm xuống còn 2.000 USD.

Tốc độ mạng lưới Bitcoin đang ở mức thấp “nguy hiểm”

Tốc độ mạng Bitcoin (Bitcoin velocity) là một thước đo tốc độ lưu chuyển nguồn tiền trong nền kinh tế. Theo báo cáo của Bytetree, dung lượng mạng Bitcoin đã giảm và điều này cho thấy các hoạt động trên mạng lưới đang bị chậm lại. Lý do khiến mạng chậm lại như vậy phần lớn là vì giá Bitcoin sụt giảm.

Tốc độ mạng cao ngụ ý rằng Bitcoin đang lưu thống với tốc độ nhanh hơn. Chẳng hạn, nếu tốc độ ở mức 1000%, điều này có nghĩa là mỗi năm, Bitcoin được lưu thông nhanh hơn 10 lần. Mặt khác, nếu tốc độ thấp hơn 450%, có nghĩa là mỗi năm, Bitcoin chỉ lưu thông ở mức 4,5 lần.

Bytetree đã phân tích tốc độ mạng Bitcoin kể từ năm 2013 và kết luận rằng đồng tiền đã giảm xuống dưới mức nguy hiểm 600% chỉ 4 lần trong lịch sử: vào ngày 30/3 năm 2014, ngày 1/8 năm 2018, ngày 13/3 năm 2019 và ngày 20/8 năm 2019. Trong hai lần đầu tiên, tốc độ mạng thấp xuất hiện sau khi giá BTC sụt giảm. Vào tháng 3 năm 2019, dung lượng mạng giảm – nhưng sau đó đã lấy lại đà tăng, vì vậy, giá Bitcoin không bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo, tốc độ mạng hiện đang ở mức 463% – mức thấp chỉ thấy vào cuối năm 2014. Điều này cho thấy tốc độ Bitcoin hiện tại đang rất yếu và có thể hiểu rằng giá Bitcoin khả năng sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới. Tuy nhiên, Bytetree lưu ý rằng không có gì là chắc chắn, bởi vì thị trường Bitcoin khá khó lường.

Peter Schiff: Bitcoin có thể giảm xuống còn 2.000 USD

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 8.063 USD và vẫn đang ở một vị thế kỹ thuật bấp bênh. Sự thống trị của đồng coin này trên thị trường đã giảm 5% kể từ mức cao nhất quý 3 là 72% xuống mức hiện tại là 66,1%. Kể từ khi kiểm tra mức 8.800 USD vào ngày 11 tháng 10, phe bull đã không thể phát động một đợt tăng giá có ý nghĩa. Trong ngắn hạn, xu hướng giảm giá đang dần hiện rõ và việc giảm xuống 6.000 USD dường như là khả thi.

Peter Schiff – một nhân vật nổi tiếng là ghét Bitcoin, đã một lần nữa đưa ra nhận định giảm giá trên thị trường BTC. Theo vị CEO của Euro Pacific Capital, biểu đồ giá Bitcoin hiện tại trông “thật khủng khiếp” và có thể giảm xuống mức 2.000 USD trong thời gian tới. Trong tweet của mình, Schifff cũng lưu ý rằng chúng ta sẽ sớm thấy BTC rớt về 6.000 USD. Hơn nữa, ông cho rằng mô hình vai đầu vai gần như đã hoàn chỉnh và đồng coin lớn nhất thế giới sẽ sụp đổ xuống 2.000 USD.

Không nằm ngoài dự đoán, những fan của Bitcoin đã tỏ ra không hài lòng với phân tích giảm giá của Schiff. Anthony Pompliano – Đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, đã nhắc nhở rằng Bitcoin khan hiếm hơn vàng vì thực tế chỉ có 1% dân số trên thế giới sở hữu Bitcoin, do đó, BTC chắc chắn sẽ tăng giá trong vài năm tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments