Volume Bitcoin trên BitMEX giảm xuống mức thấp nhất 7 tháng, làm dấy lên lo ngại giảm giá kéo dài

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 04/13/2018

Khối lượng giao dịch (volume) của Bitcoin trên BitMEX đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng gần đây vào ngày 12 tháng 10, xuống dưới 900 triệu USDT lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm nay.

Vào ngày 31 tháng 3, volume Bitcoin hàng ngày đã giảm xuống mức 405 triệu USD, giá Bitcoin vào thời điểm đó chỉ giao dao động từ khoảng 4.000 USD đến 4.200 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên BitMEX giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng (Nguồn: TradingView)
Khối lượng giao dịch Bitcoin trên BitMEX giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng (Nguồn: TradingView)

Kể từ đó cho đến tuần trước, volume hàng ngày của BTC trên BitMEX chưa từng giảm xuống dưới 900 triệu USD mà ở trên mức 2 tỷ USD trong suốt 7 tháng.

Volume thấp cho thấy cả phe bull và bear đang yếu dần

Trong hai tháng qua, giá Bitcoin đã giảm từ 12.000 USD xuống còn 7.700 USD – mức thấp nhất hàng tháng, giảm hơn 35% so với đô la Mỹ.

Vào giữa tháng 8, thời điểm giá Bitcoin dường như đang cho thấy đà tăng mạnh ở mức $11.969, volume của đồng tiền điện tử hàng đầu trên BitMEX đã ở mức trên 16 tỷ USD, sau khi đạt mức cao kỷ lục vào ngày 27 tháng 7 ở mức 26 tỷ USD.

Mặc dù volume Bitcoin đã phục hồi nhẹ kể từ tháng 7, nhưng khi so sánh với mức cao nhất của tháng 8 đến mức thấp nhất vào tháng 10, volume hàng ngày của BTC đã giảm tới 95%, xuống mức tương tự đầu năm 2019.

Volume thấp trong bối cảnh củng cố rõ ràng có thể cho thấy rằng thị trường BTC đang thiếu nhu cầu và lực mua trong khu vực $8.000 để châm ngòi cho một xu hướng đảo chiều lên trên mức kháng cự quan trọng 10.000 USD.

Các trader như Josh Rager và DonAlt đã lưu ý rằng BTC có thể đảo chiều nếu đồng coin này tăng trở lại trên mức 9.500 USD. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, các yếu tố kỹ thuật của BTC đang ủng hộ một xu hướng giảm giá mà không có các yếu tố cơ bản rõ ràng để đảm bảo một đợt tăng giá lớn trong thời gian tới. Rager nói:

“Giá hiện nằm trong khoảng giữa nhưng không có khả năng đóng cửa trở lại trên khu vực $8375 sau khi phá vỡ giả đến $8800 và thiếu khối lượng giao dịch… Điều này khiến tôi thiên về phe bear. Xin lỗi, nhưng lúc này không có lý do gì để tôi cảm thấy lạc quan cho đến khi phạm vi này bị phá vỡ.”

Thời gian là cần thiết

Mặc dù nhiều nhà đầu tư đã dự đoán rằng sự kiện ra mắt của các nền tảng giao dịch được quy định sẽ là yếu tố thúc đẩy tiềm năng cho Bitcoin vào năm 2020, nhưng cho đến nay, các nền tảng như Bakkt đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng nhưng khối lượng giao dịch như vậy là chưa đủ để tác động tích cực tới Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Một trader tại công ty quản lý đầu tư tiền điện tử Arca, nói rằng Bakkt có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các nền tảng mới khó có thể thay đổi tình hình của xu hướng tiền điện tử.

Bakkt đã chứng kiến sự tăng vọt về khối lượng giao dịch BTC lên tới 800% vào ngày 10 tháng 10, nhưng theo nhà phân tích thị trường toàn cầu Alex Krüger, đó không phải là một động thái lớn.

“Vụ nổ về khối lượng giao dịch trên Bakkt là không liên quan, vì nó là rất nhỏ trong giới hạn tuyệt đối. Điều này được gọi là hiệu ứng cơ sở thấp,” ông nói.

Thị trường tiền điện tử có thể mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi từ mức gần 40% mà nó đã thấy trong 3 tháng qua và sự xuất hiện của các nền tảng giao dịch mới không có khả năng đóng vai trò là các yếu tố thúc đẩy chính.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar