CME nhận định thị trường tương lai Bitcoin đang thu hút nhiều tổ chức đầu tư

0

CME đã giao dịch 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi ra mắt

CME Group – nhà vận hàng sàn giao dịch chứng khoán ở Chicago, cho biết các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện đang dần phổ biến hơn trong quý cuối năm. Số lượng các hợp đồng mở đã lên tới 61% kể từ đầu năm nhờ vào nhu cầu tăng nhanh từ các đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở, và số lượng các vị thế mở, đã lên tới con số 4.629, tăng một lượng 2.873 hợp đồng kể từ quý ba năm 2018, theo số liệu cung cấp từ CME. Và mặc dù giá Bitcoin giảm 25% trong quý vừa quan, lãi suất mở của các hợp đồng mà CME niêm yết chỉ giảm 1% so với mức của quý 2.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong quý là 5.534 hợp đồng, tăng 10% so với giai đoạn đầu năm. Con số hợp đồng này tương ứng với 27.670 Bitcoin, trị giá lên tới 289 triệu USD, theo sàn giao dịch này.

Dòng tiền đầu tư từ các tổ chức đang khá mãnh liệt, 454 tài khoản mới đã được thiết lập, so với chỉ 231 tài khoản trong quý ba năm 2018,” theo CME. Số lượng các pháp nhân mà đang nắm giữ hơn 25 Bitcoin và được ủy quyền bởi những nhà đầu tư lớn trong giới tăng từ lên 47 pháp nhân, so với 34 trong quý ba năm ngoái.

CME lần đầu giới thiệu các hợp đồng tương lai Bitcoin hồi năm 2017 và đã đánh bại được công ty đối thủ CBOE khiến tay chơi này phải rời bàn tiệc sớm vào đầu năm nay.

Nhưng CME hiện tại cũng đang đối mặt với một kỳ vọng mới của thị trường, đó chính là Bakkt, một startup cho sàn giao dịch Quốc tế ICE hậu thuẫn, và đã bắt đầu niêm yết hợp đồng tương lai từ tháng 9. Đối tượng mà Bakkt hướng tới là những nhà đầu tư theo tổ chức mà đang muốn đặt cược cho tiền điện tử.

Khoản 50% của khối lượng hợp đồng tương lai giao dịch trên CME trong quý ba đến từ ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, 26% đến từ vùng Châu Á – Thái Bình dương, 21% đến từ châu Âu và Trung Đông, thống kê từ sàn giao dịch này cho hay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coindesk/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar