Số lượng triệu phú Bitcoin từ đầu năm 2019 đang tăng lên nhanh chóng

0

Đây là lý do vì sao bạn không bao giờ nên khoe mình là một đại gia Bitcoin

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ hơn 1.000 BTC (khoảng 8,3 triệu USD) trong năm 2019 đang tăng lên nhanh chóng tương tự như trước năm 2014, theo một dữ liệu mới cho thấy.

“Siêu tăng giá” về xu hướng ví

Vào ngày 11 tháng 10, nhà thống kê Bitcoin Willy Woo đã đăng tải lên Twitter một biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng của số lượng địa chỉ ví nắm giữ BTC, trong đó cho thấy mạng Bitcoin hiện đang lặp lại xu hướng từ những năm đầu tiên ra đời.

Nguồn: charts.woobull.com
Nguồn: charts.woobull.com

Tốc độ tăng trưởng của các địa chỉ ví sở hữu trên 1000 BTC hiện tương đồng với sự tăng trưởng từ những ngày đầu của mạng lưới Bitcoin,” ông viết.

Woo cũng trích dẫn dữ liệu gốc từ hãng phân tích blockchain Glassnode.

Theo ông, nhu cầu mới về số dư Bitcoin lớn với mức giá cao hơn rất nhiều so với 5 năm trước cho thấy các cá nhân giàu có đang tham gia vào thị trường.

Nếu những địa chỉ ví sở hữu hơn 1.000 BTC vào thời điểm đó chỉ vì sự tò mò về mặt kỹ thuật, thì những thúc đẩy trong năm 2019 hoàn toàn là vì quyết định tài chính. Woo kết luận:

“Theo quan điểm của tôi, chúng ta có thể đang ở trong thời kỳ phục hưng mới của Bitcoin, lần này được hỗ trợ bởi dòng vốn của các nhà đầu tư giàu có, trong khi đó, những ngày đầu chỉ là từ những người am hiểu về công nghệ đang khởi chạy mạng lưới. Siêu tăng giá.”

Số lượng đại gia Bitcoin tăng cao

Dữ liệu cho thấy quỹ đạo của biểu đồ số lượng ví sở hữu trên 1.000 BTC bắt đầu đi lên vào đầu năm 2019 sau một thời gian dài đi ngang, trước đó bắt đầu vào cuối năm 2013 ngay trước khi xảy ra vụ hack của sàn giao dịch Mt. Gox.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng trước, số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 100.000 USD giá trị BTC cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tại thời điểm viết bài, có 3.070 địa chỉ ví nắm giữ hơn 1.000 BTC – chỉ chiếm 0,01% trên tổng số, theo Danh sách Đại gia Bitcoin của BitInfoCharts. Cũng cần lưu ý rằng nhiều địa chỉ ví giàu nhất (khoảng 4 địa chỉ hàng đầu) – thuộc về các sàn giao dịch như Binance, nơi nắm giữ Bitcoin thuộc sở hữu của hàng triệu người dùng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar