Phân tích giá Bitcoin tối ngày 14/10: Lại đứng trước nguy cơ giảm dưới $8.000

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 22/04/2019

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống dưới mức 8.000 USD, dù cho đã vượt được một ngưỡng kháng cự quan trọng gần đây.

Đồng coin này hiện đang trên ngưỡng MA 20 ngày lần đầu tiên kể từ giữa tháng 9. MA này đã bị vượt qua nhiều lần cuối tuần qua tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện một đợt bứt phá mạnh.

Vào thời điểm bài viết, BTC hiện có thể ổn định trên mức MA 20 ngày, sau khi giữ được ngưỡng 8.252 USD trong suốt giờ giao dịch hôm nay tại Châu Á.

Bước nhảy vượt ngưỡng MA 20 ngày là một tin tốt, theo như nhà phân tích Josh Rager.

Ông Rager kì vọng Bitcoin sẽ có biến động lớn, khi mà dải Bollinger đã có dấu hiệu sát lại trong vài ngày qua. Một giai đoạn biến động ít trong 2 tuần qua, dự kiến là sẽ kết thúc.

Trong khi các trader đang kì vọng một bước nhảy vọt, khi mà giá vượt ngưỡng MA 20 ngày, các chỉ số trên đồ thị vẫn lại thiên về xu hướng giảm. Hơn nữa, giá vẫn giữ dưới mức MA 200 ngày, một ngưỡng kháng cự vô cùng khó nhằn trong 2 tuần rưỡi qua.

Chart ngày và chart 4 giờ

Chart ngày và chart 4 giờ

BTC đã hình thành một nến outside bar màu đỏ lớn vào thứ Sáu (phía trên bên trái), báo hiệu sự kết thúc của đợt hồi phục vừa qua và giá hoàn toàn có thể hồi về dưới 8.000 USD. Nến này vẫn còn có tác động lớn, nhất là khi giá đang bị kìm dưới ngưỡng đỉnh của thứ Sáu là 8.820 USD.

Như đã đề cập, đồng coin này đang bị giữ dưới mức MA 200 ngày (hiện là 8.718 USD, phía trên bên trái). BTC đã không thể đóng nến trên mức trung bình dài hạn này nhiều lần kể từ ngày 27/09. Đây là cột mốc quan trọng cần chinh phục nếu Bitcoin muốn tăng trở lại.

Ở phía trên bên phải, chart 4 giờ cho thấy việc phá mô hình hai đáy đã thất bại. Đồng thời còn là việc phá kênh giá tăng, điều này cho thấy xu hướng giảm đang cận kề.

Chart tuần

Chart tuần

BTC đã kết thúc tuần vừa rồi với một dấu hiệu tích cực, tuy nhiên Bitcoin đã gặp phải chướng ngại là MA 5 tuần, tiếp tục củng cố khả năng giảm giá của tài sản này.

MA 5 và 10 tuần tiếp tục có xu hướng giảm trong tuần này, dù cho RSI vẫn giữ trên mức 50.

Nhìn chung, BTC có thể giảm dưới ngưỡng 8.000 USD và thậm chí hồi về sâu tại ngưỡng 7.760 USD (mức hỗ trợ MA 100 tuần) trong ngắn hạn.

Bối cảnh giá giảm sẽ không xảy ra nếu BTC có thể vượt ngưỡng MA 200 ngày, hiện là 8.718 USD, dù cho điều này là khá khó xảy ra.

Góc nhìn

  • Bitcoin vừa vượt ngưỡng MA 20 ngày tuy nhiên vẫn còn đang bị khống chế bởi vùng giá giảm dưới kháng cự dài hạn là MA 20 ngày.
  • Chart ngày và tuần cho thấy giá có thể giảm dưới ngưỡng 7.750 USD.
  • Đóng nến trên mức MA 200 ngày, hiện ở ngưỡng 8.718 USD, là cần thiết để đà giảm có thể suy yếu.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar