John McAfee ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung “McAfee DEX”

0

John McAfee ra mắt sàn giao dịch phi tập trung "McAfee DEX"

John McAfee – Doanh nhân người Mỹ và là người ủng hộ tiền điện tử, đã ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum (ETH) mang tên “McAfee DEX”.

McAfee DEX đã chính thức khởi chạy phiên bản beta vào ngày 7 tháng 10, theo trang web chính thức của nền tảng và tài khoản twitter cá nhân của McAfee.

Vào ngày 5 tháng 10, tweet của McAfee đã tiết lộ nền tảng mới, ông tuyên bố “nó an toàn tuyệt đối, vì tất cả các đồng coin được lưu trữ trên blockchain và không thể xâm phạm đối với hacker.”

Bên cạnh đó, McAfee cho biết rằng (kể từ khi sàn giao dịch ra mắt trên Ethereum), bất kỳ ai cũng có thể thêm đồng tiền điện tử dựa trên Ethereum mà họ yêu tích để giao dịch hoàn toàn miễn phí.

Ngay sau khi phiên bản đầy đủ của McAfee DEX ra mắt, sẽ có thêm nhiều tính năng khác được bổ sung trên nền tảng, McAfee hứa hẹn.

Chỉ mới ở phiên bản beta, nhưng đã có khá nhiều người dùng tham gia thêm các token ERC20 khác nhau vào DEX của McAfee và đang bày tỏ sự tích cực về sàn giao dịch này.

Trong một video đăng tải hôm 5/10, McAfee lập luận rằng cộng đồng tiền điện tử đang phải đối mặt với câu hỏi liệu tham vọng của crypto có bị giới hạn chỉ đơn thuần là mở rộng khả năng đầu cơ thuần túy hay không – tất cả về tiền bạc – hay về một ý tưởng, cụ thể là tự do.

Sau khi tố cáo các chính phủ kiểm soát các loại tiền tệ fiat và những mất mát mang lại cho quyền tự do cá nhân, McAfee chuyển sang không gian tiền điện tử: “Sàn giao dịch tập trung là điểm yếu của chúng ta,” ông nói, ám chỉ vào Trung Quốc đã đóng cửa các sàn giao dịch trong nước hồi tháng 9 năm 2017.

McAfee tiếp tục:

“Một sàn giao dịch phi tập trung không thể bị đóng của bởi bất cứ ai. Phi tập trung có nghĩa là không ai có thể kiểm soát, phân phối nghĩa là ở khắp nơi và do đó không thể ngăn chặn. Chúng ta đã có những đồng coin riêng tư, đó là phần khác của phương trình này, bởi vì những đồng coin riêng tư với phi tập trung, phi tập trung là con ngỗng để trứng vàng cho chúng ta.”

Tính đến tháng 1 năm 2019, một cuộc khảo sát trên 400 sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế cho thấy, các nền tảng phi tập trung (DEX) chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái sàn giao dịch toàn cầu và khối lượng giao dịch của DEX chỉ chiếm chưa đến 1% trên các sàn giao dịch tập trung.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments