Brad Garlinghouse: “Ripple sẽ trở thành Amazon của ngành công nghiệp tiền điện tử”

0

CEO Ripple Brad Garlinghouse: Sẽ chẳng có ai sử dụng JPM Coin đâu!

Brad Garlinghouse – CEO của Ripple, đã có buổi trò chuyện với Julia Chatterley của CNN về tình trạng hiện tại của Ripple, XRP và kế hoạch của công ty cho năm 2020. Garlinghouse đã kế luận rằng trong vòng 5 năm tới, Ripple muốn trở thành Amazon của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ripple tăng trưởng trong thị trường giảm, các dự án blockchain khác tụt lại phía sau

Brad Garlinghouse đã được phỏng vấn bởi Julia Chatterley của CNN vào sáng ngày 17/02, và nói về tình hình của Ripple, cũng như các kế hoạch tương lai của công ty. CEO Ripple cho biết Ripple và XRP hiện đang làm rất tốt, và ông không bận tâm tới hành động giá ngắn hạn của token.

Garlinghouse nhìn nhận công ty của mình từ quan điểm dài hạn hơn nhiều. Ông đã so sánh thị trường tiền điện tử non trẻ ở mức định giá vài trăm tỷ đô với các thị trường như vàng có mức định giá hàng nghìn tỷ đô.

Garlinghouse tin rằng hệ sinh thái của Ripple sẽ tiếp tục phát triển và giải quyết được các vấn đề thực sự cho khách hàng với các dự án như Coil, cho các khoản thanh toán vi mô. Garlinghouse tuyên bố rằng ông không xem Bitcoin, Ethereum hay các dự án tiền điện tử khác là đối thủ cạnh tranh, và tăng trưởng chung trong không gian là tốt cho tất cả mọi người.

Ripple đã tăng trưởng và bổ sung thêm 150 nhân viên trong thị trường giảm giá, trong khi nhiều dự án khác chứng kiến sự sa thải lớn. Garlinghouse cũng đề cập đến IPO sắp tới của Ripple, mặc dù ông không đưa ra một mốc thời gian cụ thể.

“Chúng tôi đã bổ sung hơn 150 nhân viên vào năm ngoái, tại thời điểm khi tôi nghĩ rằng những dự án khác đã ít tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Có rất nhiều người bị sa thải trong cộng đồng tiền điện tử trong những tuần qua.”

Ripple cũng có kế hoạch làm việc với các cơ quan quản lý để làm rõ hơn tình trạng của crypto. Ông mong muốn thấy Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu không có sự rõ ràng về quy định.

Ông cho biết giá trị của XRP là hướng bắc của 10 tỷ USD, do đó, mức định giá 10 tỷ USD cho IPO Ripple sẽ mang đến cơ hội cho các cổ động của Ripple. Một IPO sẽ cho phép Ripple linh hoạt hơn nhằm theo đuổi các thỏa thuận như khoản đầu tư 50 triệu USD vào Moneygram, hay sàn giao dịch Bitso của Mexico.

Ông cũng nói lên quan điểm rằng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) nhìn chung là tốt cho tiền điện tử. Ông tin các chính phủ và ngân hàng trung ương nên xem xét công nghệ blockchain và tiền điện tử.

“Khi tôi lùi lại và nghĩ về nó vi mô, tôi nghĩ rằng nó thực sự lành mạnh và mang tính xây dựng cho toàn bộ cộng đồng blockchain và tiền điện tử để thấy các ngân hàng trung ương và chính phủ trung ương dựa vào những công nghệ mới này có thể làm gì cho nền kinh tế của chúng ta hiệu quả hơn, cơ sở hạ tầng thanh toán hiệu quả hơn… Nhìn chung, tôi nghĩ nó thực sự tích cực.”

Amazon của ngành công nghiệp tiền điện tử

Garlinghouse đã đề cập đến quá trình tăng trưởng kỳ diệu của Amazon, và cách gã khổng lồ thương mại điện tử khởi đầu như một đơn vị bán sách trực tuyến, trước khi nó tạo ra một trụ cột và thống trị thị trường thương mại điện tử. Ông đã hình dung ra một tiềm năng tương tự cho Ripple, mặc dù ông nói rằng Ripple trước hết cần giải quyết các vấn đề thanh toán xuyên biên giới.

“Tôi hi vọng trong vòng 5 năm nữa, chúng tôi không chỉ bán sách như Amazon, mà chúng tôi còn là Amazon.”

Ông nói rằng khó có thể hình dung được thị trường tiền điện tử sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng ông thấy Ripple đang phát triển lớn hơn nhiều và cung cấp các giải pháp thực sự cho khách hàng. Ripple đã hợp tác với nhiều công ty chiến lược SBI, Moneygram, IndusInd, và Ngân hàng Ả Rập Saudi, để mở rộng thị trường và tầm ảnh hưởng của công ty trong ngành chuyển tiền và thanh toán quốc tế.

Garlinghouse cũng không quên nhắc lại Ripple là mã nguồn mở và ông cởi mở với ý tưởng về các CBDC khởi chạy trên blockchain của mình. CBDC có thể tận tụng công nghệ của Ripple cho khoản thanh toán xuyên biên giới siêu hiệu quả trên các khu vực pháp lý ngân hàng khác nhau. Sẽ rất thú vị để chờ xem liệu có ngân hàng trung ương nào đáp ứng lời mời gọi của ông.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments