Ngân hàng với tài sản trị giá 4 tỷ USD của Bangladesh hiện đang hợp tác với Ripple

1

Học viện ngân hàng Hồng Kông thêm 6 ngân hàng ảo

Ngân hàng Châu Á (Bank Asia) có trụ sở tại Bangladesh đã tham gia mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của Ripple.

Quan hệ đối này chỉ mới được phát hiện khi một người dùng Twitter gần đây đã phát hiện logo của Bank Asia xuất hiện trong một tài liệu chính thức của Ripple vào ngày 10/02. Tuy nhiên, thỏa thuận này có vẻ như đã được thiết lập hơn một tháng trước, vì tài liệu được đề cập vốn xuất bản vào tháng 12 năm 2019.

Logo của Ngân hàng Châu Á có mặt trên một trang biểu thị ví dụ về người dùng của RippleNet, cùng với Santander, American Express, MoneyGram, Send Friend, Standard Chartered, SABB và SBI Group. Trang hồ sơ LinkedIn của người đứng đầu bộ phận kiều hối của ngân hàng – Khandaker Mujahidul, cho thấy ông đang làm việc để tích hợp hệ thống của tổ chức với giải pháp giao dịch xuyên biên giới xCurrent của Ripple kể từ tháng 3 năm 2018.

Trong phần mô tả của dự án, ông có đề cập đến mục đích của nó:

“Để kết nối Ngân hàng vào mạng Ripple – nơi số lượng ngân hàng và MSB được kết nối. Kết quả cuối cùng là một mạng dựa trên blockchain tạo điều kiện cho việc chuyển tiền theo thời gian thực.”

Một quan hệ đối tác ngân hàng lớn

Theo trang web chính thức của Bank Asia, ngân hàng được thành lập vào năm 1999, với 2.256 nhân viên, 128 chi nhánh và 3.186 cửa hàng đại lý. Tổng tài sản của ngân hàng có giá trị gần 289 tỷ Taka Bangladesh (hơn 3,4 tỷ USD) vào ngày 31/12 năm 2017. Cuối cùng, ngân hàng cũng tuyên bố đã quản lý gần 52 triệu Taka Bangladesh (hơn 600.000 USD) vào cùng ngày.

CoinTelegraph đã liên hệ với Ripple để hiểu hơn về mối quan hệ hợp tác này, nhưng tính đến thời điểm viết bài vẫn chưa nhận được phản hồi, bài viết này sẽ được cập nhật.

Ripple ngày càng phổ biến với giới ngân hàng

Cơ sở hạ tầng tài chính của Ripple đang ngày càng phổ biến. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin ngày hôm qua, Ngân hàng Quốc gia Ai Cập đã ký thỏa thuận hợp tác với Ripple để thiết lập các kênh mới cho nhận kiều hối trong nước.

Đầu tháng này, Ripple cũng đã công bố một quan hệ đối tác mới với công ty chuyển tiền International Money Express nhằm đẩy mạnh thanh toán xuyên biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Jima

Có nên hold XRP?