Ripple có thể tiến hành IPO trong vòng 12 tháng tới

0

CEO của Ripple viết thư ngỏ cho Quốc Hội Mỹ

Brad Garlinghouse – CEO của Ripple, vừa tiết lộ rằng startup thanh toán blockchain có thể thực hiện IPO trong vòng 12 tháng tới.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Garlinghouse nói với từ Wall Street Journal hôm thứ Năm rằng một đợt phát hành công khai lần đầu (IPO) là sự “phát triển tự nhiên” của công ty.

“Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy IPO trong không gian tiền điện tử/blockchain. Chúng tôi sẽ không trở thành người đầu tiên và cũng không phải người cuối cùng, nhưng tôi hi vọng chúng tôi sẽ thuộc về bên dẫn đầu… đó là một sự phát triển tự nhiên cho công ty của chúng tôi,” ông nói.

Mới tháng trước, Ripple đã huy động được khoản tài trợ trị giá 200 triệu USD – đây thường là bước cuối cùng trước khi một công ty ra mắt IPO. Vòng gọi vốn Series C này đã định giá công ty thanh toán blockchain hàng đầu ở mức 10 tỷ USD.

Tính đến nay, Ripple đã huy vộng được tổng cộng 293,6 triệu USD tiền tài trợ, theo Crunchbase. Hiện vẫn còn phải chờ xem liệu Ripple muốn huy động thêm bao nhiêu tiền trong một đợt IPO.

Đầu tuần này, Ripple đã phát hành báo cáo doanh số bán hàng của XRP trong quý 4 và cho thấy giảm tới 80%. Công ty đã bán tổng cộng 13,08 triệu USD giá trị XRP trong quý 4, trong khi quý trước đó là 66,24 triệu USD. Số liệu doanh thu quý 4 của công ty là thấp nhất trong ba năm qua. Giá của XRP cũng ghi nhận mức giảm 22% trong quý 4.

Theo một nghiên cứu của The Block, Ripple cho đến nay đã bán được tổng cộng 1,22 tỷ USD giá trị XRP.

Nguồn: The Block
Nguồn: The Block

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar