Chủ tịch sàn CBOE: Phố Wall không dám “lại gần” Bitcoin vì vẫn thiếu ETN

0

Theo Business Insider đưa tin ngày 19/01, Ed Tilly – CEO và đồng thời là Chủ tịch sàn CBOE, cho rằng Bitcoin vẫn cần thêm một hình thức chứng khoán hoán đổi danh mục (ETN – Exchange Traded Note) để có thể hấp dẫn các nhà đầu tư Phố Wall tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Giám đốc sàn CBOE: Phố Wall không dám “lại gần” Bitcoin vì vẫn thiếu ETN

Trả lời phỏng vấn, ông Tilly cho biết “tốc độ tăng trưởng của Bitcoin trên các sàn giao dịch đã niêm yết đại chúng vẫn bị kìm hãm bởi sự thiếu hụt các sản phẩm đầu tư nhắm đến nhóm đối tượng phổ thông, nội trợ”. Theo vị Giám đốc CBOE, hợp đồng tương lai Bitcoin không thể tạo được cú huých cần thiết cũng là do không có một loại công cụ hay chỉ số giá theo dõi BTC để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể trực tiếp giao dịch.

Ông kết luận cả hợp đồng tương lai lẫn các ETN đều đóng vai trò là những điểm vào thị trường quan trọng dành cho giới đầu tư Phố Wall.

Lí giải cho nhận định trên, Tilly cho biết ETN giúp một nhà đầu tư phổ thông dễ tiếp cận đến Bitcoin hơn là so với hợp đồng tương lai vì rào cản gia nhập thấp. Ông nói:

“Sức mạnh của việc vừa có hợp đồng tương lai, vừa có ETN là lúc đầu nó sẽ thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ, sau đó nó còn trở thành phương tiện để các tổ chức lớn rũ bỏ một phần rủi ro so với tham gia các sàn giao dịch tương lai đại chúng. Thiếu đi bước này, thì ấn tượng để lại trong mọi người sẽ là, “Ừ, nó được giao dịch mỗi ngày đó, nhưng không phải là thứ quá hấp dẫn’.”

Người đứng đầu CBOE còn chia sẻ một số quan điểm của cá nhân mình về vì sao đến lúc này giới chức tài chính Mỹ vẫn chưa chịu cấp phép cho một dạng sản phẩm tài chính tương tự như ETN là quỹ ETF, thứ mà liên minh giữa CBOE với VanEck và SolidX tiếp tục chờ đợi quyết định cuối cùng từ SEC.

Theo đó, lí do cơ bản là nhà chức trách lo sợ họ sẽ không bảo vệ được nhà đầu tư khỏi nguy cơ thao túng trên một thị trường vẫn chưa được pháp luật quản lý. “Trả lời được câu hỏi này, ta sẽ có ngay cho mình ETN Bitcoin đầu tiên,” ông Tilly tự tin khẳng định.

Trong một diễn biến khác có liên quan, như đã được chúng tôi đưa tin thì vào đầu tháng 1, nhà cung cấp quỹ đầu tư Bitwise Asset Management đã một lần nữa thử sức với ETF bằng việc tiếp tục nộp đơn lên cho Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments