Quên ETF đi, Fidelity đã bắt đầu hỗ trợ giao dịch Bitcoin ETN

0

Trong khi phần lớn cộng đồng tiền điện tử đang chờ SEC chấp thuận Bitcoin ETF, các nhà đầu tư hiện tại đã có thể mua các ghi chú giao dịch hối đoái (ETN) của Bitcoin và được quy định tại Thụy Điển.

Fidelity

Fidelity Investments, sở hữu tài sản trị giá 2.4 nghìn tỷ đô la, đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng khả năng mua Ghi chú Giao dịch Bitcoin (ETN) do Công ty XBT cung cấp trên sàn Nasdaq của Thụy Điển.

Giám đốc điều hành công ty mẹ của XBT, CoinShares Holdings Ltd., Ryan Radloff cho biết rằng:

“Những người đầu tư vào đô la Mỹ giờ đây có thể tiếp xúc với các sản phẩm này, trong khi trước đây, chúng chỉ có sẵn bằng đồng euro hoặc krona Thụy Điển.”

Thị trường OTC, cung cấp khoảng 10,000 chứng khoán thông qua một mạng lưới các đại lý môi giới, như Fidelity, hiện đã bắt đầu niêm yết ETN bằng đô la dưới mã chứng khoán CXBTF.

Bitcoin ETN trên Fidelity
Bitcoin ETN trên Fidelity

Điều đó có nghĩa là người Mỹ với một tài khoản đầu tư có thể dễ dàng tiếp xúc trực tiếp với bitcoin. Mặc dù ETN thường là công cụ ghi nợ, nhưng trường hợp này cho phép theo dõi hoạt động Bitcoin không khác với ETF.

Công ty bổ sung thêm rằng:

“Bitcoin được mua với số tiền nhận được thông qua việc bán chứng chỉ để đảm bảo rằng chúng được bảo hiểm và được cấu trúc theo giá bitcoin. Các chứng chỉ này sẽ được đảm bảo bởi Global Advisors (Jersey) Limited.”

Điều đó cho thấy XBT đã mua và nắm giữ tài sản cơ bản, với việc mua ETN đồng nghĩa với hình thức gián tiếp sở hữu bitcoin.

Theo ghi nhận, họ có tài sản trị giá 434 triệu đô la, phần lớn trong số đó là 300 triệu đô la cho bitcoin, trong khi khoảng 100 triệu đô la là cho ETH.

Tài sản hiện tại của XBT đang được quản lý.
Tài sản hiện tại của XBT đang được quản lý.

Hiện tại, nền tảng theo dõi ethereum chưa được niêm yết theo đô la như chúng ta có thể thấy. Trước khi tiến thêm bước nữa, họ cần lấy bitcoin để mở đường và thử nghiệm phản ứng của công chúng.

Theo XBT, ETN là chứng khoán, do đó có thể có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư tổ chức. Ví dụ, quỹ hưu trí chỉ giới hạn khoảng 10% khoản đầu tư vào các tài sản khác không phải là chứng khoán.

Hơn nữa, công ty cũng nên cung cấp sự lựa chọn bổ sung cho các dịch vụ của Grayscale Investments với mức phí bảo hiểm cao, vì chúng có thời hạn một năm khi không thể bán cổ phần.

Ngoài ra, XBT cũng cần cung cấp một lựa chọn hợp lý cho ETF – mặc dù chưa nhận được bất kì dấu hiệu tích nào từ SEC.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Trustnodes/Tradingig
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments